Phòng KT&ĐBCLGD thực hiện tốt kỳ thi học kỳ I năm học 2019 – 2020

Phòng KT&ĐBCLGD thực hiện tốt kỳ thi học kỳ I năm học 2019 – 2020

00:00:00 12/02/2020
4

Thực hiện kế hoạch số 308/KH-CĐNTVB ngày 01 tháng 8 năm 2019 “Kế hoạch công tác năm học 2019 – 2020” của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Từ trung tuần tháng 11 đến cuối tháng 12 năm 2019 Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức Kiểm tra học kỳ I năm học 2019 – 2020. Ngay từ đầu tháng 11 phòng Đào tạo và nghiên cứu khoa học đã lập kế hoạch, thông báo về các khoa và cán bộ giáo viên coi thi. Với đặc thù là trường nghệ thuật nên công tác chuẩn bị và triển khai thi cử hết sức khẩn trương và nghiêm túc.

Để kỳ thi diễn ra thực sự nghiêm túc, hiệu quả, khách quan, phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục cùng với các phòng, khoa chuyên môn nhà trường đã theo dõi sát sao việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, giám sát những nội dung được giao, kết quả được thực hiện ở từng giai đoạn, từng mảng công việc như: soạn đề thi, phân công cán bộ coi thi,  giáo viên chấm thi, yêu cầu chặt chẽ, nghiêm túc về giờ giấc, ý thức, thái độ của học sinh…

 

.

 

Phần thi Học phần Organ của khoa Nghiệp vụ, Văn hóa và Du lịch

 

 Các học phần chuyên ngành được bố trí giáo viên chấm thi và coi thi phù hợp với bộ môn, hình thức thi tự luận, thực hành, vấn đáp cũng  được tổ chức phù hợp với đặc thù của nhà trường đồng thời được thực hiện với nhiều hình thức khác nhau nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và năng lực của học sinh. Ngay từ khâu ra đề thi đến in sao đề đều được thực hiện một cách nghiêm túc, bảo mật nghiêm ngặt suốt thời gian làm đề thi đến hết thời gian thi môn cuối cùng. Các đề thi của các môn trong cả hai trình độ cao đẳng và trung cấp đều đảm bảo được yêu cầu không sai sót, tính bảo mật cao, không quá khó, không đánh đố, sát với chương trình học và có khả năng phân loại học sinh theo mức độ học của các em hàng ngày.

Trước khi diễn ra kỳ kiểm tra, giáo viên bộ môn đã hướng dẫn nội dung ôn tập tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên làm đề cương ôn tập một cách tốt nhất giúp các em đạt kết quả cao. Trong thời gian ôn thi, các em học sinh – sinh viên cũng đã tập trung cao độ để dựng bài và tập luyện những môn về nghệ thuật cũng như biểu diễn. Không khí ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi được lan tỏa từ bên khu A nhà trường sang bên khu B Ký túc xá tạo nên khung cảnh nhộn nhịp, khẩn trương và hết sức nghiêm túc.

 

.

 

Phần thi Học phần Múa dân gian của khoa Múa

 

Trong đợt kiểm tra học kỳ I năm học 2019 – 2020 vừa qua, với tổng số gần 300 môn thi được tổ chức kéo dài 4 tuần với các hình thức thi như: tự luận, vấn đáp, biểu diễn trưng bày đã tạo màu sắc phong phú và đánh giá đúng chuyên môn đặc thù trường nghệ thuật, phù hợp với từng học phần đào tạo. Kết quả thi HK1, năm học 2019 – 2020 đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch trong đó:

– 6 học sinh – sinh viên xếp loại học tấp Xuất sắc, 

– 158 học sinh sinh viên  xếp loại học tập Giỏi,

– 201 học sinh sinh viên xếp loại học tập Khá,

– 52 học sinh sinh viên xếp loại rèn luyện Xuất sắc,

– 284 học sinh sinh viên xếp loại rèn luyện Tốt và đặc biệt là không có học sinh sinh viên nào không đủ điều kiện tổng kết học kỳ I…

Kết quả này là động lực để cán bộ, giáo viên nhà trường cũng như các em học sinh sinh viên phấn đấu hơn nữa trong học kỳ II sắp tới. Trên tinh thần nâng cao chất lượng giáo dục, Nhà trường luôn bám sát các văn bản của Bộ, Ngành, Tỉnh với mục tiêu giáo dục đào tạo bám sát nhu cầu xã hội hội hiện nay.


Tác giả: