Phòng CTHSSV tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho HSSV nhập học năm 2019

Phòng CTHSSV tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho HSSV nhập học năm 2019

00:00:00 03/10/2019
4

Thực hiện kế hoạch công tác học sinh sinh viên năm học 2019 – 2020. Sáng ngày 28/9/2019 Phòng Công tác Học sinh sinh viên kết hợp với bộ phận y tế nhà trường tổ chức khám sức khỏe cho toàn thể học sinh, sinh viên mới nhập học năm 2019.

 

 

 

Nhm đm bo sc kho cho hc sinh, sinh viên có điu kin hc tp tt, phát hin kp thi các bnh tt đ có bin pháp cha tr hu hiu, Phòng Công tác học sinh sinh viên đã lập kế hoạch trình Ban Giám hiệu phê duyệt khám sức khỏe thường niên cho học sinh, sinh viên khóa mới. Đây là chương trình bắt buộc đối với tất cả các em mới nhập học.

Tham gia đợt khám này có 2 lớp trình độ cao đẳng và 7 lớp trình độ trung cấp với tổng số học sinh sinh viên mới là: 204, đã khám: 168 – đạt 82.35%.

 Chưa khám 36. Số học sinh, sinh viên đạt sức khỏe loại I = 97.6%.

Qua đợt khám sức khỏe lần này giúp học sinh, sinh viên biết rõ được tình hình sức khỏe của mình như thế nào để có những biện pháp tốt nhất để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập, đồng thời giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của các con để có những lời khuyên và điều chỉnh cho các con. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến các học sinh, sinh viên cho một năm học mới đầy khởi sắc.

Cũng trong thời gian này, Tổ y tế của nhà trường cũng đồng thời triển khai tới cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên tham gia mua bảo hiểm y tế học đường, và bảo hiểm thân thể nhằm bảo vệ sức khỏe tới toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường. Đợt nhập học đầu tiên, theo tổng hợp từ tổ y tế cho thấy khoảng 78% các em thuộc diện chính sách như hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số vùng 135 đã được phát thẻ bảo hiểm, số còn lại các em đều thực hiện mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định.

Nhờ có hoạt động khám sức khỏe nhập học mà nhà trường biết được các vấn đề sức khỏe của học sinh sinh viên, từ đó sẽ có những ưu tiên nhất định đối với những bạn có tình trạng sức khỏe yếu, tạo điều kiện trong môn thể chất, môn múa, … Nếu trong trường hợp bạn không đủ sức khỏe đạt yêu cầu thì bạn hoàn toàn có thể không được theo học tại trường. Tuy nhiên các trường hợp này thường thuộc về các bệnh không kiểm soát được năng lực hành vi cá nhân. Chính vì vậy khám sức khỏe đầu vào cho học sinh sinh việc là rất cần thiết và quan trọng để các em ý thức được tình trạng sức khỏe của mình và từ đó sẽ biết cách chăm sóc bản thân mình hơn, chăm sóc sức khỏe của bản thân được tốt hơn.

 


Tác giả: