Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân ngày 27/7 của Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc

Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân ngày 27/7 của Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 28/07/2023
5

         Trong ngày 26/7 vừa qua, Đoàn trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tham gia 2 chương trình:
         1- Tặng quà thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng 7 gia đình tại phường Đồng Quang và 3 gia đình là cán bộ giáo viên Nhà trường.
         2- Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Dốc Lim TP Thái Nguyên.
         Thực hiện Chương trình kết nghĩa giữa 03 đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường  Đại học Khoa học – ĐHTN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ VHNT Việt Bắc và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đồng Quang; kế hoạch của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Thái Nguyên về việc tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh – hoa phượng đỏ” năm 2023; Kế hoạch của Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên về triển khai hoạt động sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023; Kế hoạch năm học 2022 – 2023 của Đoàn thanh niên Trường Đại học Khoa học – ĐHTN, Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc và Đoàn phường Đồng Quang. Chiều ngày 26/7/2023 đại diện cho 3 đơn vị tổ chức Đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi tặng quà 7 gia đình trên địa bàn phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên gồm:
         1. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lợi – Tổ 2, phường Đồng Quang có hai con trai là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
         2. Chú Nguyễn Văn Cao – tổ 11 là nạn nhân chất độc màu da cam
         3.Ông Nguyễn Tiến Dũng – tổ 9 cũng là nạn nhân chất độc màu da cam và có hoàn cảnh khó khăn.
         4. Bác Trần Bảo Quyết – tổ 3 là nạn nhân chất độc màu da cam và ốm đau kéo dài.
         5. Bác Nông Thị Hoàn – tổ 6 là vợ liệt sỹ đồng thời có hoàn cảnh khó khăn.
         6. Cô Nguyễn Thị Bích Phương – tổ 7 là thanh niên xung phong và là nạn nhân chất độc màu da cam 81% bị liệt.

 

Đại diện các đơn vị Tặng quà cho gia đình bác Nguyễn Văn Tạo

         Đồng thời đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà và tu sửa lại khu bếp cho gia đình bác Nguyễn Văn Tạo – thương binh ở tổ 8 phường Đồng Quang, có hai người con trai chịu ảnh hưởng của chất độc da cam.  
         Ngoài ra, BCH Đoàn trường còn dành tặng 3 suất quà thăm hỏi tới 3 gia đình có công với cách mạng cũng là cán bộ giáo viên của Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc là gia đình thầy Bùi Quốc Chiều, gia đình thầy Dương Văn Chung và gia đình cô Nguyễn Thị Thành.
         Tại các gia đình đến thăm, các đoàn viên thanh niên đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương; chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và quy định của địa phương.
 

 
BCH Đoàn trường thăm và tặng quà cho gia đình giảng viên Nguyễn Thị Thành
 
         Được biết, cùng với các việc thăm hỏi, tặng quà, 3 đơn vị đoàn kết nghĩa cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023 như: Ngày chủ nhật xanh tình nguyện vì môi trường do đoàn thanh niên 3 đơn vị tham gia đã dọn dẹp vệ sinh làm sạch đẹp trên trục đường Việt Bắc vào chiều 23/7; tham gia chương trình hiến máu nhân đạo; Chương trình tình nguyện tại xã Phúc Trìu – TP Thái Nguyên; Vẽ tranh tường cổ động tại Trường mầm non Phúc Trìu và trồng cây xanh thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”…
         Chương trình “Thắp nến tri ân” được tổ chức tối ngày 27/7 vừa qua, nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
         Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, trong đó đại diện cho tuổi trẻ nhà trường, các đồng chí nằm trong Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cũng có mặt và đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Dốc Lim Thành Phố Thái Nguyên.
         Bên cạnh đó, Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc còn đem tới chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ 4 tiết mục văn nghệ tự dàn dựng với chủ đề “Linh thiêng Việt Nam”. Mang đến buổi lễ không khí đầy trang trọng, có tính nghệ thuật cao và để lại dấu ấn tốt đẹp.
 
 
   
 
 
Đ/c Nguyễn Thị Hằng – UV BCH Đoàn trường tại lễ thắp nến tri ân
 
 
         Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ  như một lời nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên nói chung cũng như tuổi trẻ Trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Việt Bắc nói riêng về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, biết trân trọng những gì cha ông đã để lại, tích cực lao động, học tập sao cho xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người con ưu tú của quê hương Thái Nguyên đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.  Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc nguyện đem sức trẻ  góp phần vào sự phát triển chung của đất nước trong thời đại mới để xứng đáng với những hi sinh cao cả của các thế hệ cha ông.
         Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc thực sự rất có ý nghĩa và góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.                                                 


Tác giả: