Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn của trường CĐ VHNT Việt Bắc

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn của trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 29/07/2019
8

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã tổ chức đến tặng hoa chúc mừng Liên đoàn lao động Tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn lao động Thành phố Thái Nguyên. Trưởng đoàn là đồng chí Trần Tám Thân – chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn. Đây cũng là dịp để  cán bộ, đoàn viên, công nhân,viên chức, lao động toàn trường cũng như nhân dân tỉnh Thái Nguyên cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, tiếp tục thể hiện quyết tâm phấn đấu xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh, vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

 

.

 

BCH Công đoàn trường tặng qua và chúc mừng Liên đoàn LĐ Thành phố

 

Tháng 11-1946, Liên hiệp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chính thức được ra đời, cho đến nay toàn tỉnh có trên 150.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại 1.380 CĐCS. Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã  thực hiện  hiệu quả các nội dung hoạt động nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, thiết thực chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đối với đoàn viên, CNVCLĐ.  Tính đến thời điểm này, thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Các cấp công đoàn đã quan tâm sát sao đến quyền lợi của người lao động như: đảm bảo chế độ giờ làm việc, các loại bảo hiểm xã hội, chất lượng bữa ăn ca, sinh hoạt tinh thần… Các hoạt động tiêu biểu Công đoàn như: Tết sum vầy, Ngày hội công nhân, Đám cưới tập thể, Nhà “Mái ấm công đoàn”… đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo CNVCLĐ trong toàn tỉnh, góp phần tích cực chăm lo đời sống cho người lao động.

Để góp phần xây dựng Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh, Công đoàn Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc thường xuyên tổ chức các hoạt động sôi nổi với nhiều phong trào cho cán bộ Công nhân viên chức lao động như: Tổ chức thi văn nghệ, thi công đoàn viên Tài năng, kết hợp cùng đoàn Thanh niên tổ chức thi thể thao cho cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên trong toàn trường… Ngoài ra, để quan tâm đến đời sống tinh thần cho giáo viên, hàng năm Công đoàn thường xuyên tổ chức các chuyến du lịch, nghỉ mát, khen thưởng thành tích học tập cho con em cán bộ giảng viên, luôn quan tâm, động viên và thăm hỏi kịp thời tới công đoàn viên trong nhà trường.

Thực hiện mục tiêu trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cấp Công đoàn cơ sở trong tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện tốt chức năng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động; không ngừng đổi mới và phát triển, thường xuyên sâu sát với cơ sở để nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công đoàn viên, viên chức, người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và trình độ trên các lĩnh vực cho công đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao độngphát động và tổ chức các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, tích cực tham gia các hoạt động về phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh việc bồi dưỡng, phát triển tổ chức Đảng, Đảng viên trong công nhân, viên chức, người lao động.

Với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, với tinh thần “Đổi mới- dân chủ- đoàn kết- trách nhiệm”, Công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng cùng toàn Ðảng, toàn dân vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tất cả vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên xã hội chủ nghĩa.


Tác giả: