Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

00:00:00 12/11/2020
12

Chiều ngày 10/11 vừa qua, Tập thể 3 lớp kết hợp cùng công ty Tổ chức sự kiện Teca Media đã đồng tổ chức thành công chương trình Team buiding. Sự kiện là cách thức đưa kiến thức lý thuyết môn học tới thực hành thực tế cũng là dịp để cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội trải nghiệm và hiểu biết rõ hơn về cách thức tổ chức, điều hành các hoạt động tập thể, trò chơi hoạt náo luôn diễn ra tại các đơn vị văn hóa và các Tour du lịch văn hóa hiện nay.

 

.

 

Đây đồng thời cũng là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường CĐ VHNT Việt Bắc, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh và thiết thực, gắn chặt tình đoàn kết và cơ hội để các em học sinh sinh viên được giao lưu học hỏi lẫn nhau trong và ngoài trường; Trên cơ sở chương trình đào tạo các chuyên ngành Quản lý văn hoá, ngành Hướng dẫn viên du lịch và ngành Văn hóa văn nghệ quần chúng của Khoa Nghiệp Vụ văn hóa và Du lịch năm học 2020-2021 với mục tiêu để HSSV tiếp cận thực hành nhiều nhất trong quá trình học tập và yêu cầu thực tế của môn học: Gây quỹ và tìm nguồn tài trợ; Tổ chức sự kiện; Thực hành nghề tại cơ sở của các lớp: Lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa K13, Lớp Trung cấp Du lịch K2 và Lớp Văn hóa quần chúng K28.

Đến dự với chương trình có các thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu, đại diện các Phòng chức năng, khoa chuyên môn; các thầy cô là giảng viên của các bộ môn và học sinh, sinh viên toàn trường. Chương trình Team buiding được diễn ra với các hoạt động vô cùng thú vị như: Văn nghệ chào mừng với các tiết mục độc đáo, sôi động đến từ các khoa trong nhà trường; những trò chơi vui vẻ, thú vị, cuốn hút như: tiếp sức hồng, nhảy hươu chuyền bóng, cầu thủ ngồi gậy…. Và rất nhiều trò chơi được diễn ra trong sự kiện thu hút đông đảo các thế hệ học sinh, sinh viên trong và ngoài trường quan tâm và tham gia.

Cụ thể hơn trong chương trình đã có rất nhiều người đến tham gia; Ban tổ chức đã chia ra 6 đội chơi, mỗi đội gồm 25 thành viên đến từ các Khoa chuyên môn cùng nhau chơi các trò chơi rất thú vị. Sau những phần trò chơi mà BTC đưa ra, với tính chất đội nhóm, học sinh sinh viên hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn, đồng tâm hiệp lực hơn thì mới có thể đạt được chiến thắng. Qua đó tinh thần đoàn kết giữa các thế hệ học trò được nâng cao và bền vững. Sự kiện là dịp toàn thể Cán bộ giảng viên, cán bộ, học sinh sinh viên toàn trường được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

 

.

 

Các em được trau dồi những kĩ năng giao tiếp, các kĩ năng mềm cho học sinh, sinh viên thời kì đổi mới: Học đi đôi với hành; thể chất đi đôi với tinh thần; đồng thời quảng bá hình ảnh Trường Cao Đẳng VHNT Việt Bắc. 

Thông qua sự kiện các em học sinh sinh viên đã tự Tổ chức, kết hợp và triển khai dự án Gây quỹ qua 2 sự kiện chính: “Happy Halloween 2020” và sự kiện “Team buiding kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường” với các hình thức gây quĩ ủng hộ bằng tiền mặt, hóa trang thu phí, dịch vụ gian hàng và hình thức hiện vật. Chương trình được sự quan tâm và ủng hộ của các đơn vị, công ty và các nhà hảo tâm ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất: Công ty Tổ chức sự kiện Teca Media tài trợ toàn bộ trang thiết bị tổ chức các trò chơi; Vũ đoàn Angelica tài trợ toàn bộ trang phục đạo cụ biểu diễn; Công ty tổ chức sự kiện Quý Phúc tài trợ âm thanh, ánh sang và các nhà hảo tâm ủng hộ về tiền mặt.

Nguồn quỹ kêu gọi được sẽ được sử dụng một lần để tổng kết môn học và sau đó sẽ sử dụng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt và dành cho quỹ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong khoa. Đây chính là cơ hội để học sinh sinh viên ba chuyên ngành Du lịch, văn hóa quần chúng và Quản lí văn hóa biết kết hợp nhau xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa cơ sở cũng như hoạt động hoạt náo tại các Tour du lịch nhằm phát triển hơn kĩ năng nghề nghiệp.

Chương trình Sự kiện “Team buiding kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường” tổ chức không chỉ nhằm phục vụ chương trình đào tạo của các môn học, mà từ đó còn nêu cao tinh thần đoàn kết, mở rộng kiến thức hiểu biết cho toàn thể học sinh, sinh viên. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, là hoạt động ý nghĩa đầy bổ ích, thiết thực và đáng nhớ đối với thầy và trò Nhà trường, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu, khách mời và thế hệ học sinh sinh viên cũ về tham dự ngày hội chung của toàn Trường./.

 


Tác giả: