Ngành Thanh nhạc báo cáo thành công chương trình thực tập tốt nghiệp năm 2021

Ngành Thanh nhạc báo cáo thành công chương trình thực tập tốt nghiệp năm 2021

00:00:00 25/04/2021
11

Thực hiện công tác đào tạo của Nhà trường, thực hiện các hoạt động đào tạo của khoa Âm nhạc, tối ngày 23 tháng 4 năm 2021, khoa Âm nhạc đã tổ chức chương trình báo cáo thực tập tốt nghiệp cho các lớp Trung cấp Thanh nhạc k38 và Cao đẳng Thanh nhạc k12, đến dự với đêm biểu diễn có ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vương Văn Chung – Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Trần Quang Hưng – Trưởng khoa Âm nhạc, cùng toàn thể khách mời, các giảng viên, học sinh, sinh viên trong nhà trường.

 

.

 

Hiện nay, Khoa Âm nhạc đang đào tạo 5 ngành thuộc khối ngành Âm nhạc gồm: Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây, Piano, Organ, Violon thuộc hai trình độ Cao đẳng và Trung cấp. Các chương trình được xây dựng đúng quy định, trong đó nhấn mạnh về kỹ năng thực hành và biểu diễn. Một trong các phần kỹ năng ấy chính là thực tập nghề nghiệp cho các em HSSV năm cuối được tiếp xúc với nghề của mình hơn sau khi ra trường.

 

.

 Đây là chương trình thực tập tốt nghiệp đã được Nhà trường phê duyệt từ đầu năm học, trong thời gian thực tập, có một số HSSV liên hệ trực tiếp tại các cơ sở tuyển dụng, còn lại phần lớn các em lựa chọn phương án thực tập tại trường vừa để tiếp tục học chuyên môn và các môn đại cương, vừa để các em có cơ hội làm việc độc lập và làm việc theo nhóm được tốt hơn. Tuy nhiên, đến nay phần lớn các em đã hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp ở các cơ sở tuyển dụng.

 

.

 

Trong suốt thời gian thực tập tại cơ sở, cũng như tham gia các buổi biểu diễn theo nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, các em đã rất cố gắng tập luyện, tích lũy kiến thức và có sự giám sát, quản lý chặt chẽ của lãnh đạo khoa và đặc biệt là của các giáo viên hướng dẫn. Trong buổi báo cáo thực tập này, các em đã lựa chọn và tập luyện kỹ lưỡng các tác phẩm của mình, hơn 10 tiết mục là cả quá trình các em tìm tòi các phong cách biểu diễn khác nhau, các em đã biết kết hợp với các bạn học sinh Mùa k26 và Múa k27 dàn dựng được các hình tượng đặc sắc trong từng tác phẩm. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo được phân công, các tác phẩm đã được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, đã đưa người xem đến với nhiều sắc thái và cảm súc âm nhạc khác nhau.

 

.

 

Thay mặt cho tập thể  khoa Âm nhạc, giảng viên Trần Quang Hưng – Trưởng khoa Âm nhạc đã phát biểu động viên và chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc chương trình thực tập tại trường. Hy vọng, với kiến thức các em tích lũy được trong nhà trường, các em đủ tự tin vững bước vào nghề.

 

.

 

 


Tác giả: