Khối THCS hoàn thành kỳ thi học kỳ II năm học 2019 – 2020

Khối THCS hoàn thành kỳ thi học kỳ II năm học 2019 – 2020

00:00:00 23/06/2020
3

Thực hiện công văn số 840/GDĐT – THCS ngày 18/05/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Thái Nguyên, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục kết hợp với Khoa Kiến thức cơ bản và Cơ sở ngành tổ chức kiểm tra học kỳ II năm học 2019-2020 đối với các môn học khối THCS do Phòng GDĐT Thành phố ra đề.

 

.

 

Do ảnh hưởng của dịch CoVid-19, nội dung chương trình học có sự điều chỉnh nên ngay sau khi học sinh quay trở lại trường học, Khoa kiến thức cơ bản và cơ sở ngành đã bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, phần điều chỉnh, phần tinh giản nội dung dạy học của các bộ môn ra đề kiểm tra từ đó có cơ sở để hướng dẫn học sinh ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi cũng như đáp ứng , phân loại được trình độ của học sinh nhà trường.

Ngay khi nhận được lịch thi, Phòng KT&ĐBCLGD đã nhanh chóng lên kế hoạch phân công cán bộ coi thi, thông báo cụ thể, chi tiết về thời gian mở đề, thời gian giao đề, tính giờ làm bài, thu bài theo đúng quy định cho các cán bộ coi thi. Theo đúng lịch thi, chiều ngày 17/06/2020 Phòng KT&ĐBCL đã nhận được đề thi, bảo quản đề thi theo đúng quy định, bì đựng đề thi được giữ nguyên niêm phong, không rách, hở… đến đúng thời gian mở bì theo quy định.

Trong buổi sáng ngày 18/06/2020 thực hiện kiểm tra học kỳ với hai môn Ngữ văn và Tiếng anh. Buổi sáng ngày 19/06/2020 thực hiện kiểm tra học kỳ đối với môn Toán.  Đúng 7h00 phút, cán bộ coi thi và học sinh có mặt 100% trong phòng thi. Mỗi phòng thi được phân công hai cán bộ coi thi, danh sách học sinh ngồi theo a, b, c và không quá 24 em trong một phòng thi. Công tác tổ chức và diễn ra kỳ thi hết sức nghiêm túc, không có học sinh nào vi phạm quy chế thi.

Thay vì ra đề thi bốn môn Ngữ Văn, Tiếng anh, Toán và Vật lý như mọi năm, thì năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Phòng GD và ĐT chỉ ra đề thi ba môn là Ngữ Văn, Tiếng anh và Toán, đây là yếu tố đầu tiên tạo cho các em học sinh tâm lý thoải mái trước và trong kỳ thi.

Sau khi kết thúc buổi thi, bài thi của học sinh được cắt phách đúng quy định, các giáo viên cũng nhanh chóng thực hiện công tác chấm thi.

Khi được hỏi về đề thi năm nay, Cô Vũ Thị Vân – giáo viên bộ môn Tiếng anh nhận xét: “Đề thi Tiếng anh bám sát chương trình học, phù hợp với năng lực của học sinh”. Cô Nguyễn Cẩm Dương – giáo viên bộ môn Toán nhận xét: “Đề Toán có câu hỏi vận dụng cao để phân loại học sinh khá giỏi”. Em Hoàng Thị Minh Thư học sinh lớp 9 cũng có cảm nhận về môn thi: “Đề văn khá dễ hiểu, không hỏi những câu hỏi khóĐề thi Toán hơi khó về toán hình”, Em Nguyễn Thị Xuân Huế cũng cùng quan điểm: “Đề Ngữ văn năm nay vừa sức làm với bọn em” …

Như vậy các em học sinh đã hoàn thiện xong kì thi học kỳ II các môn văn hóa, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và kiến thức bước vào kì thi chuyên môn sắp tới.

 

 


Tác giả: