Khoa Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch tổ chức sự kiện Ngày hội sống xanh

Khoa Nghiệp vụ văn hóa và Du lịch tổ chức sự kiện Ngày hội sống xanh

00:00:00 09/11/2019
5

Thực hiện kế hoạch đào tạo của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch, được sự nhất trí và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu Nhà trường, sáng ngày 08 tháng 11 năm 2019 Khoa nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức thành công sự kiện  “Ngày hội sống xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 54 năm thành lập Nhà Trường và hưởng ứng phong trào ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18 -11.

 

 

 

Đây là hoạt động giúp học sinh, sinh viên có cơ hội thực hành và trải nghiệm thực tế môn học: Tổ chức sự kiện và Dàn dựng nghệ thuật tổng hợp của hai lớp; CĐ Quản lý văn hoá K12 và Trung cấp Du lịch K1. Bên cạnh đó nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết cho các bạn học sinh, sinh viên trong Toàn Trường và người dân về phong cách sống xanh và tuyên truyền lối sống tích cực thân thiện với môi trường: Không xả rác bừa bãi, giữ gìn cảnh quan Xanh – sạch – đẹp.

Sự  kiện có sự tham gia của Đoàn Thanh niên trường Đại học Khoa học cùng hơn 200 các thầy cô giáo, các bạn học sinh – sinh viên trong toàn Trường. Tại sân trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã diễn ra các hoạt động:

1- Đi bộ tuyên truyền bảo vệ môi trường trên tuyến đường trung tâm thành phố Thái Nguyên với nhiều khẩu hiệu bảo vệ môi trường do các bạn học sinh, sinh viên thiết kế vô cùng ấn tượng. Tổ chức hoạt động thu gom rác thải, làm sạch môi trường cảnh quan đường phố.

2- Văn nghệ chào mừng chương trình “Ngày hội sống xanh”, phát động chuỗi hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ màu xanh trong cuộc sống của chúng ta. Văn nghệ chào mừng là các tiết mục đặc sắc mang âm hưởng của núi rừng Việt Bắc đặc biệt là tiết mục trình diễn thời trang làm từ rác thải của các bạn sinh viên…

3- Triển lãm tranh với chủ đề “Sống Xanh” nhằm mục đích tuyên truyền môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm: xả rác bữa bãi, ô nhiễm nguồn nước, hệ động thực vật đang bị tàn phá nghiêm trọng, khí thải các khu công nghiệp, tiếng ồn, bụi bẩn… đang dần làm mất đi Màu xanh và cần được bảo vệ.

4-  Trưng bày và bán các sản phẩm “xanh” từ các gian hàng như rau củ quả sạch, các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường…

 

 

 

Qua các hoạt động của sự kiện vừa giúp các bạn học sinh sinh viên trong Trường hiểu hơn về Môi trường sống Xanh đồng thời cơ hội được giao lưu học hỏi và trải nghiệm. Đồng thời nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường sống trong lành, sạch sẽ cho học sinh, sinh viên và người dân quanh khu vực Thành Phố.

Sự kiện đã thành công tốt đẹp, với cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, sáng tạo, linh hoạt, chương trình đã mang đến một sân chơi văn hóa sống động. Đồng thời mang lại nhiều kinh nghiệm thực tiễn và để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Đặc biệt trong lòng những người dân quanh khu vực TP Thái Nguyên.

 


Tác giả: