Khoa Nghiệp vụ văn hóa và du lịch thực tế môn học tại Quy Nhơn

Khoa Nghiệp vụ văn hóa và du lịch thực tế môn học tại Quy Nhơn

00:00:00 08/05/2023
8

Thực hiện kế hoạch đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc và Dân ca. Khoa NVVH&DL đã tổ chức cho học sinh của 7 lớp TC Du lịch, Ca múa nhạc, Kỹ thuật chế biến món ăn, Dân ca và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hướng dẫn tham gia thực tế môn học tại Phú Yên – Quy Nhơn trong 03 ngày từ ngày 28/11/2022-30/11/2022.
Đưa đoàn học sinh đi thực tế tại Phú Yên – Quy Nhơn lần này, khoa NVVH&DL đã cử các giảng viên sau:
  1. Bà Trương Thị Bình – Phó Trưởng khoa NVVH&DL – Trưởng đoàn
  2. Bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Giảng viên khoa NVVH&DL
  3. Bà Nguyễn Thị Hằng – Giảng viên khoa NVVH&DL
Chương trình thực tế các môn học chuyên ngành nhằm giúp học sinh chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc và Dân ca có cơ hội được trải nghiệm, cọ sát với thực tế ngành nghề. Đưa nội dung lý thuyết các môn học Thực hành nghề tại cơ sở, Thiết kế tour du lịch, Nghiệp vụ lữ hành, Địa lý du lịch, Di tích lịch sử và danh thắng Việt Nam, Nghiệp vụ nhà hàng, Chế biến món ăn vào thực tế Tour du lịch cụ thể. Tạo cho học sinh có cơ hội tự tin, năng động, có kinh nghiệm trong công việc hướng dẫn du lịch, nấu ăn sau khi ra trường.
Trong 03 ngày tham gia thực tế, các bạn học sinh đã được tham quan Gành Đá Đĩa một kì quan đất Phú Yên. Tìm hiểu những sự kiện cách đây hơn 200 triệu năm để tạo ra hiện tượng thiên nhiên thú vị này. Cảm nhận được sự diệu kì của thiên nhiên. Tham quan Bãi Xép đẹp hoang dã với hai bãi đá đen bao bọc hai đầu bãi biển, địa điểm nổi tiếng trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Sang ngày 02, đoàn tham quan Tháp Đôi Quy Nhơn (còn gọi là tháp Hưng Hạnh) – 1 công trình kiến trúc của người Chăm, nổi tiếng tại TP Quy Nhơn. Tham quan Eo Gió, đảo Kỳ Co. Ngoài ra, đoàn còn được đến đồi Thi Nhân tại Gềnh Ráng nơi đặt mộ nhà thờ Hàn Mặc Tử, tháp đôi và bảo tàng Quang Trung.

Qua chuyến đi thực tế các môn học chuyên ngành tại Quy Nhơn lần này, các bạn học sinh đã có thêm nhiều cơ hội để tiếp thu và học hỏi những nhiều điều mới mẻ, trải nghiệm, cọ sát với thực tế ngành nghề. Giúp các bạn tự tin, năng động và gắn kết hơn với bạn bè trong khoa. Hy vọng khoa NVVH&DL sẽ có nhiều thêm những chuyến đi thực tế bổ ích và ý nghĩa dành cho các bạn HSSV.
 


Tác giả: