KHOA MÚA TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ TƯ TƯỞNG – HỌC TẬP – RÈN LUYỆN – SINH HOẠT TRONG HỌC SINH KHOA MÚA

KHOA MÚA TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ TƯ TƯỞNG – HỌC TẬP – RÈN LUYỆN – SINH HOẠT TRONG HỌC SINH KHOA MÚA

00:00:00 04/05/2022
15

Trong hai năm vừa qua, dịch Covid diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của xã hội nói chung và trường ta nói riêng. Tất cả các hoạt động, kể cả hoạt động dạy và học đã phải thay đổi hình thức, chuyển  từ học trực tiếp sang học trực tuyến và ngược lại để  đáp ứng được điều kiện cũng như nhu cầu của từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, sinh hoạt  của học sinh,sinh viên.

 

 

.

 

 

Thực hiện kế hoạch năm học và kế hoạch hoạt động toàn khóa, căn cứ vào cuộc họp khoa và đi đến thống nhất xây dựng kế hoạch năm học 2021- 2022. Để công tác quản lý và chương trình đào tạo Múa đạt được hiệu quả cao, chiều ngày 26/4/2022 khoa múa đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa vơi chủ đề “Tư tưởng,học tập rèn luyện, sinh hoạt trong học sinh khoa Múa” cho toàn thể các em học sinh trong khoa (5 lớp với tổng số 36 học sinh) nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân với nhà trường và xã hội, đặc biệt là đối với bản thân các em. Mục tiêu của buổi sinh hoạt hướng tới sự chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến của học sinh, khơi dậy cho các em lý tưởng, bản lĩnh vững vàng, ý chí học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp. Giúp cho các em có kĩ năng sống; nghề nghiệp và việc làm, có đạo đức, ý thức, khơi dậy khát vọng vươn lên, tinh thần tự nguyện, tự giác, phát triển nhân cách con người, góp phần xây dựng và phát triển cho nền giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Đến dự buổi sinh hoạt có  

1. Thầy Trần Tám Thân-Chủ tịch công đoàn trường – trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên

2. Thầy Vũ Minh Trọng – Bí thư đoàn TNCS HCM

Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong khoa múa

 

 

.

 

 

Buổi sinh hoạt ngoại khóa được tổ chức  với 6 bài tham luận mỗi bài là một chủ đề riêng, xoay quanh nội dung giáo dục tư cách đạo đức, nhận thức của học sinh, tư tưởng học tập sinh hoạt, những được và mất, điều nên và không nên .Sáu bài tham luận gồm:

TT

                                Nội Dung

Thực hiện

01

Tình yêu tuổi học trò và biểu diễn thị trường thương mại được và mất

Đ/c:Việt Hà

02

Việc làm – nỗi lo không chỉ riêng ai

Đ/c:Đặng Giang

03

Khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật múa

Đ/c:Bích Ngọc

04

Tinh thần của thanh niên khát vọng và cống hiến

Đ/c:Tùng Lâm

05

Từ thẩm mỹ trong nghệ thuật múa

Đ/c:Thanh Mai

06

Tuổi trẻ khát vọng và trách nhiệm với bản thân và xã hội

Đ/c:Hoàng Thực

 

Sau sáu bài tham luận là bài phát biểu của đồng chí Trần Tám Thân và đồng chí Vũ Minh Trọng với mong muốn qua buổi sinh hoạt này, các em sẽ nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của mình.

Cuối buổi sinh hoạt là công tác trao đổi giữa học sinh và giáo viên trong khoa về mọi mặt. Các thầy cô và các em cùng nhau chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, cùng tháo gỡ những suy nghĩ, khúc mắc của các em, giúp các em nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân mình đối với gia đình, xã hội, tạo điều kiện tốt hơn để các em được học tập, rèn luyện, trưởng thành, nâng cao trình độ, hình thành lý tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống, từng bước hoàn thành nhân cách, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.Tác giả: