Khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh cho trình độ Cao đẳng, Trung cấp

Khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh cho trình độ Cao đẳng, Trung cấp

00:00:00 28/09/2020
7

Sáng ngày 28/9/2020, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh K29-KT1, NT2 cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

 

.

 

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

 

 Đến dự buổi Lễ, về phía trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lê Quang Thái – Trưởng Phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Trần Tám Thân – Trưởng Phòng Công tác Học sinh học sinh, sinh viên; về phía Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Thái Nguyên có Đại tá Đinh Văn Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia giảng dạy, quản lý khóa học và 141 em HSSV của Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự.

Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Đinh Văn Long đã nêu bật tầm quan trọng của công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh (GDQPAN) cho học sinh, sinh viên trong giai đoạn hiện nay nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Với thời gian 3 tuần học tập và rèn luyện tại Trung tâm, các em học sinh, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, được rèn luyện trong môi trường quân sự. Để hoàn thành tốt khóa học, đồng chí đã yêu cầu các em học sinh, sinh viên thực hiện tốt các nội dung sau:

Một là, xác định tốt thái độ và ý thức trách nhiệm trong thời gian học tập, làm tốt việc tự phòng chống dịch bệnh. Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo cáo ngay với cán bộ các cấp và cán bộ quản lý người học.

Hai là, khắc phục mọi khó khăn trong sinh hoạt và học tập, ý thức được sự nghiêm túc của kỷ luật quân sự, tính nghiêm khắc của phương pháp học tập GDQPAN.

Ba là, thực hiện đầy đủ nội quy, kế hoạch học tập, rèn luyện của trung tâm; nội quy ký túc xá. Xây dựng nếp sống văn hóa, cảnh quan môi trường, và tham gia hoạt động ngoại khóa của trung tâm; an toàn về con người, an toàn tải sản cá nhân và tài sản của Trung tâm,

Bốn là, Nghiêm cấm tự ý đưa thông tin hoặc phát ngôn không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, phản ánh về các hoạt động của Trung tâm khi không được phép.

Đồng thời trong quá trình các em học sinh, sinh viên học tập tại Trung tâm rất mong đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, cộng đồng trách nhiệm với trung tâm để khóa học thành công.

 

.

 

HS Trần Thị Ngọc Mai phát biểu tại lễ khai giảng

 

Trong lễ khai giảng, Bạn Trần Thị Ngọc Mai – học sinh lớp Thanh nhạc K39 – đại diện các bạn học sinh, sinh viên K29-KT1, NT2 phát biểu bày tỏ lòng quyết tâm, cố gắng trong học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học.

Việc liên kết đào tạo và gửi HSSV nhà trường là hoạt động đào tạo thường niên của Nhà trường với Trung tâm GDQPAN – Đại học Thái Nguyên. Sau thời gian học tập, các em được trung tâm tổ chức thi, đánh giá kết quả theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội quy định.

Buổi Lễ kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan, háo hức của giảng viên, học sinh, sinh viên chào đón những tiết học đầu tiên của khoá K29-KT1, NT2 Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

 


Tác giả: