HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao

HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao

00:00:00 19/10/2022
5

Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. Thể dục thể thao giúp HSSV có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. Thể dục thể thao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các bạn HSSV trở thành con người có ích cho xã hội. 

Hiện nay, Trường CĐ VHNT Việt Bắc có lưu lượng gần 500 em, trong đó khoảng hơn 200 em ở ký túc xá. Do đặc thù ngành nghề và điều kiện khác nhau nên việc lựa chọn môn thể thao phù hợp với các em cũng phải lựa chọn. Một số môn thể thao được các bạn lựa chọn đó là: chạy bộ, bóng chuyền hơi, bóng đá, cầu lông, tập thể hình.

 

.

 

Các bạn HSSV tập trung tại sân trường CĐ VHNT Việt Bắc chơi bóng chuyền sau mỗi buổi học

 

Sau giờ lên lớp, các nhóm tập trung chơi thế thao, vừa tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng nhằm mang lại một cơ thể dẻo dai, hình thể lý tưởng mà còn tác động đến tinh thần, cho bạn luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày, bởi các bạn đã ý thức được tập thể dục mỗi ngày là cách giúp phòng ngừa nhiều nguy cơ bệnh tật. Theo đó, khi vận động vừa sức sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất nhờ thúc đẩy tuần hoàn máu và sự dẻo dai của các khớp và nhóm cơ. Tập luyện thường xuyên còn giúp tăng cholesterol tốt trong máu, ngăn chặn sự hình thành các mảng bám trên thành động mạch, nhờ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao… không những vậy, việc tập thể dục vừa phải và đều đặn sẽ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Các hoạt động thể chất cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường, đột quỵ, viêm khớp…

Càng tham gia nhiều hoạt động thể chất, càng tăng giúp tỷ lệ trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo hơn – yếu tố cần thiết để giảm cân. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập luyện với cường độ vừa phải để tránh khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức.

Việc chăm chỉ luyện tập, rèn luyện sức khỏe đã giúp các bạn thoải mái tinh thần sau giờ học trên lớp, rèn luyện thể chất, tăng tính đoàn kết đội nhóm và đây cũng là tiền đề để hàng năm các bạn tham gia Hội thể thao khối trường tỉnh Thái Nguyên. Những năm gần đây, khi các thầy cô tham gia giải thì danh sách các bạn HSSV cũng được quan tâm đầu tư và tập luyện có bài bài hơn trên tinh thần tự phát của các bạn. Mặc dù là trường không chuyên và mang đặc thù nghề nghiệp nhưng các bạn vẫn có được kết quả tốt.

Khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao và cuộc thi thể thao khối trường đã giúp các em HSSV có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực…. Chính vì vậy, việc tự rèn luyện nâng cao sức khỏe góp phần giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho HSSV, giúp các em có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học. 

 


Tác giả: