HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Nguyên

HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc tham dự chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Nguyên

00:00:00 20/05/2020
3

Tối ngày 18/5/2020 tại Rạp Măng non – Nhà Thiếu nhi Thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Chương trình nghệ thuật kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

 

.

 

Các em HSSV nhà trường thưởng thức chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Thực hiện công văn số 810/SVHTTDL-VP ngày 13 tháng 5 năm 2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên. V/v huy động lực lượng tham dự Chương trình nghệ thuật kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Trường CĐ VHNT Việt Bắc. Tối ngày 18/5/2020, Phòng Công tác HSSV đã cử đồng chí Phạm Mạnh Hùng – CB Phòng Công tác HSSV cùng với đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung – GV Khoa NV VH&DL, trực tiếp đưa 50 HSSV ở các lớp: CĐ QLVH K13, CĐ QLVH K14, TC VHQC K27 và TC Dân ca K1 đi tham dự Chương trình nghệ thuật kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) tại Rạp măng non (Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên).

Trong không khí chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, các em HSSV với những tâm thế rạng ngời, trang phục gọn gàng, ngay ngắn, có mặt đầy đủ, đúng giờ tham dự. Tại Rạp măng non (Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên) các em đã được xem 14 tiết mục: múa, hát đặc sắc ca ngợi công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tiết mục được dàn dựng công phu kết hợp với ánh sáng, âm thanh hiện đại, cùng với nền màn hình rộng tái hiện những hình ảnh về các hoạt động cách mạng của Bác Hồ tại Thủ đô gió ngàn – Chiến khu Việt Bắc. Nơi được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn làm căn cứ địa cách mạng xây dựng An toàn khu (ATK) trong 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Chương trình nghệ thuật kỉ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu đã kết thúc tốt đẹp, để lại rất nhiều cảm xúc trong mỗi trái tim người tham dự. Bác Hồ người là tình yêu vĩ đại nhất trong lòng người dân và trong trái tim nhân loại, cả cuộc đời Bác hy sinh cho dân tộc Việt nam. Giờ Bác đã đi xa, nhưng những đóng góp to lớn của Người cho dân tộc Việt Nam và sự nghiệp cách mạng của Thế giới vẫn còn nguyên giá trị, ở Chủ tịch Hồ Chí Minh chúng ta luôn thấy được sự hy sinh, tư tưởng cao đẹp, một tấm lòng nhân hậu, bao dung và hơn thế nữa là một người cộng sản chân chính, tấm gương: trung với nước, hiếu với dân, trọn đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người và toàn nhân loại.

Qua buổi tham dự này, đối với các em HSSV có thể coi đây như là một buổi học ngoại khóa, hoặc một nội dung trong chương trình học của “Tuần Sinh hoạt công dân” đầu năm học, đầy bổ ích và ý nghĩa. Đã khơi lại cho các em cũng như tất cả người dân Việt Nam chúng ta thêm lòng tự hào dân tộc, trong tâm thức luôn ý thức rằng để có nền độc lập, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta lại càng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Từ suy nghĩ đó làm cho chúng ta lại càng sống thêm gắn bó, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, ra sức học tập, lĩnh hội kiến thức để mai này góp phần dựng xây quê hương đất nước thân yêu giàu đẹp.

 

 


Tác giả: