HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải nhất cuộc thi dân vũ năm 2023

HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải nhất cuộc thi dân vũ năm 2023

00:00:00 09/05/2023
9

Hội thi Khiêu vũ thể thao – Dân vũ TP. Thái Nguyên lần thứ Nhất, năm 2023 có sự tham gia của 70 Đoàn với trên 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, hội viên, đoàn viên thuộc các Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao – Dân vũ các phường, xã trên địa bàn thành phố; cơ sở Đoàn khối các trường THCS, THPT, trường chuyên nghiệp trực thuộc Thành Đoàn Thái Nguyên. Hội thi gồm 2 nội dung: Khiêu vũ thể thao và Dân vũ. Đối với nội dung Khiêu vũ thể thao gồm có thi khiêu vũ đôi và khiêu vũ tập thể; ở nội dung Dân vũ, mỗi Đoàn sẽ cử 01 đội thi với số lượng từ 20 đến 50 người.

Trong những năm qua, cùng với quá trình hội nhập và mở rộng giao lưu văn hóa, việc tìm tòi, sáng tạo và tổ chức các loại hình giải trí mới, lành mạnh đã trở thành nhu cầu và là hoạt động thường xuyên trên địa bàn TP. Thái Nguyên. Trong đó Khiêu vũ thể thao – Dân vũ là loại hình thể thao văn nghệ được công chúng thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi yêu thích và luyện tập, trở thành phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, góp phần hình thành phong cách mới trẻ trung, năng động, tự tin của người dân. Nhiều câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ được thành lập ở cơ sở, hoạt động có sức lan tỏa đã tạo nên không gian văn hóa mới, rộng khắp và bổ ích, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa của quần chúng Nhân dân. Đây cũng là hoạt động nhằm khuyến khích phong trào luyện tập Khiêu vũ thể thao – Dân vũ trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn.

Vượt qua 70 Đoàn dự thi, HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc đã xuất sắc giành giải nhất Quán quân Hội thi Khiêu vũ thể thao – Dân vũ thành phố Thái Nguyên lần thứ Nhất năm 2023. Sau bao nhiêu ngày dày công tập luyện cho cuộc thi dân vũ toàn thành phố thái nguyên tổ chức lần thứ nhất tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, Tuổi trẻ Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã chính thức dành được ngôi vị quán quân, đó là phần thưởng xứng đáng cho những lỗ lực của các em HSSV nhà trường. Đồng thời là niềm tự hào của nhà trường khẳng định vị thế và chất lượng và đào tạo chuyên môn trong nghệ thuật.


Tác giả: