HSSV Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải Bạc trong cuộc thi tiếng hát Việt Hàn

HSSV Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải Bạc trong cuộc thi tiếng hát Việt Hàn

00:00:00 12/05/2023
6

          Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên thể hiện tài năng âm nhạc, tìm hiểu âm nhạc và văn hóa hai nước. Qua đó tìm kiếm và phát hiện những giọng hát hay, tạo sân chơi âm nhạc hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc.
          Đối tượng dự thi là sinh viên, lưu học sinh của ĐHTN và các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh dự thi đăng ký tham gia cuộc thi bằng mã quét QR trên các poster. Thí sinh có thể đăng ký dự thi cá nhân hoặc theo nhóm.
          Ngôn ngữ thể hiện tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn. Chủ đề các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước tươi đẹp, truyền thống lịch sử dân tộc, ca ngợi tình yêu trong sáng, tình hữu nghị và văn hóa giữa hai nước Việt – Hàn.
          Ngày 6/5, chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Việt – Hàn và Sáng tác lời Việt cho bài hát Hàn Quốc” đã diễn ra sôi nổi và mang đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc với 16 tiết mục, trong đó 15 tiết mục đơn ca và 1 tiết mục tốp ca. Đây là các tiết mục đã được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo diễn ra trong hai ngày (22 – 23/4).
          Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Âm nhạc với vai trò là sứ giả ngoại giao đã làm nên một sự kết nối tuyệt vời giữa Việt Nam với bè bạn quốc tế. Cuộc thi “Tiếng hát Việt Hàn” sẽ mang tới không chỉ tình yêu nghệ thuật âm thanh, giai điệu trong học sinh, sinh viên mà còn là những cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa để hiểu biết và kết nối nhau trong tình hữu nghị ấm áp Việt Nam – Hàn Quốc.
 
Thí sinh trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận giải thưởng tại cuộc thi
          Tham dự cuộc thi này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có 07 HSSV đã vượt qua hơn 100 thí sinh vào đêm chung kết cuộc thi tiếng hát Việt – Hàn. Kết quả chung cuộc, bạn Phạm Lê Hương Trà – lớp Trung cấp thanh nhạc K41 đã đạt giải Bạc với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng; Sinh viên Nguyễn Ngọc Long Nhật – Lớp Cao đẳng Thanh nhạc K14 đã đạt giải sáng tác lời Việt cho bài hát Hàn Quốc với phần thưởng 10 triệu đồng.
          Cuộc thi đã góp phần cho các bạn HSSV có cơ hội trải nghiệm tại các đấu trường thi cử, mang tính chất chuyên nghiệp. Các bạn HSSV nhà trường tham dự cuộc thi đã để lại nhiều ần tượng tốt đẹp trong lòng khán giả HSSV trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, với các phần thi được chọn lọc, đầu tư từ tác phẩm, trang phục và biểu diễn. Nhiều tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và trau chuốt cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các bạn thí sinh đến với cuộc thi.


Tác giả: