HS Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải cao tại Hội thao HSSV khối trường CĐ, TC tỉnh Thái Nguyên năm 2024

HS Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải cao tại Hội thao HSSV khối trường CĐ, TC tỉnh Thái Nguyên năm 2024

00:00:00 22/03/2024
33

        Hội thao thể dục, thể thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng phát triển giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Xây dựng môi trường sống, học tập lành mạnh trong học sinh, sinh viên; tăng cường gia lưu chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
        Khuyến khích học sinh sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gương mẫu, tự giác luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong nhằm nâng cao thể lực học sinh sinh viên đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghiệp hóa,  hiện đại hóa.
        Thông qua kết quả thi đấu, đánh giá chất lượng phong trào thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhằm bồi dưỡng vận động viên tiểu biểu đại diện cho tinh thần tham gia Hội thao thể dục thể thao và Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh toán quốc năm 2024.
        Tham gia Hội thao lần này có các trường thuộc khối trường cao đẳng, trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh tham gia với tinh thần giao lưu, đoàn kết, văn hóa, thực hiện đúng điều lệ ban tổ chức đưa ra.
        Các nội dung của hội thao lần này, Ban tổ chức đã bám sát nội dung môn học Giáo dục thể chất của trình độ trung cấp, cao đẳng gồm: cầu lông, kéo co và chạy.
        Sau khi nhận được thể lệ từ Ban tổ chức, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã giao đồng chí Đoàn Minh Thành – giảng viên môn Giáo dục thể chất lên kế hoạch, chọn học sinh và xây dựng lịch tập luyện cho đội tuyển. Do đặc thù học sinh trường nghệ thuật đa số học trình độ trung cấp (lớp 9 đến 12) nên việc lựa chọn học sinh tham gia cũng rất khó khăn. Nhà trường quyết định lựa chọn 2 học sinh trình độ trung cấp tập luyện tham gia nội dung thi đấu chạy 100m.
        Mặc dù thời gian tập luyện ngắn, nhưng với sức trẻ của các em, kết quả 02 em đã giành được kết quả rất đáng khen ngợi:
        1. Học sinh Vừ Thị Sại – Lớp trung cấp âm nhạc K44a giành giải nhì nội dung chạy 100m nữ.
        2. Học sinh Hoàng A Định – lớp VHQK32 về đạt giải Khuyến Khích nội dung 100m nam.
        Có được kết quả trên, cũng là nhờ sự nỗ lực tập luyện của các em, sự tự tin và tinh thần quyết tâm cao, các em được giảng viên Đoàn Minh Thành hướng dẫn tận tình và cẩn thận nên kết quả rất xứng đáng.
        Qua cuộc thi, các em không những được giao lưu học tập, mà một phần khẳng định mình thường xuyên cần rèn luyện sức khỏe thực hiện tốt việc học tập, phấn đấu rèn luyện trở thành công dân có ích.

 


Tác giả: