Hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và Học sinh sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ năm 2019

Hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và Học sinh sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ năm 2019

00:00:00 17/09/2019
5

Thực hiện công văn số: 2961/BVHTTDL-ĐT ngày 30 tháng 7 năm 2019 về việc cử HSSV dân tộc thiểu số tiêu biểu và HSSV xuất sắc dự Hội nghị tuyên dương HSSV làm theo lời Bác năm học 2019. Từ ngày 11/9 đến 13/9/2019 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc.

 

 

          

Ngày 12/9/2019 Tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh), tỉnh Nghệ An, 219 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc đã dâng lên Người đóa hoa tươi thắm và báo cáo với Người về những kết quả đạt được trong việc thực hiện phong trào “Nói và làm theo lời Bác”. Đồng thời, hứa với Người sẽ tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc; không ngừng học hỏi, vươn lên trong cuộc sống; đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn, sánh vai với các cường quốc 5 châu như Bác hằng mong đợi. Sau khi HSSV dâng hoa, báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh các em đã được thăm quan khu di tích Kim Liên quê Bác. Với tâm trạng bồi hồi, xúc động được tận mắt nhìn những kỷ vật bình dị đã gắn liền với tuổi thơ của vị lãnh tụ kính yêu và được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về hoàn cảnh, lịch sử và con đường ra đi cứu nước của Bác.

          Chiều 12/9 tại hội trường lớn Khách sạn Mường Thanh đã diễn ra tọa đàm “Học sinh, sinh viên ngành Văn hóa, thể thao và du lịch học tập và làm theo di chúc Bác Hồ” với sự tham gia của 219 học sinh, sinh viên đại diện cho 26 trường trực thuộc Bộ. HSSV được nghe những câu chuyện về sự chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho tuổi trẻ, đồng thời phát biểu ý kiến nói lên những tình cảm kính trọng sâu sắc của mình đối với Bác Hồ, đối với tấm gương đạo đức sáng ngời của Người, sự quan tâm của Bác với thế hệ trẻ. Sau buổi tọa đàm các em đã có buổi giao lưu văn nghệ, sinh hoạt tập thể, đốt lửa trại với chủ đề “ Đoàn kết – Kỷ luật – Thi đua học tốt” đây cũng là dịp để HSSV các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo động lực phấn đấu, rèn luyện, trở thành những tài năng cống hiến cho sự nghiệp quê hương đất nước.

          Sáng ngày 13/9/2019 tại Hội trường lớn đã diễn ra  Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ. Đến dự có bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội; ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng vụ Đào tạo, Trưởng ban tổ chức lễ tuyên dương; Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, Giám đốc, phó Giám đốc của 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VH,TT và DL. Về phía đại biểu  tỉnh Nghệ An có các bà Lê Thị Hoài Chung – Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; bà Quách Thị Cường – Phó giám đốc sở Văn hóa, Thể thao; ông Dương Hoàng Vũ – Phó Giám đốc sở Du lịch tỉnh.

          Tại buổi tuyên dương, Vụ trưởng vụ đào tạo Nguyễn Thế Hùng đã tổng kết phong trào sinh viên làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019. Đánh giá, ghi nhận cao những nỗ lực cố gắng của sinh viên của 26 trường đào tạo trực thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sinh viên Lưu Đình Khiêm lớp CĐ QLVH K12, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã vinh dự thay mặt cho 219 HSSV xuất sắc, tiêu biểu phát biểu cảm nghĩ của mình.


 

          

Trường CĐ VHNT Việt Bắc có 11 HSSV tham dự hội nghị. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số và củng cố tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận Bằng khen của Bộ trưởng về “Phong trào thi đua làm theo lời Bác giai đoạn 2017 – 2019”. Sinh viên Lưu Đình Khiêm lớp CĐ QLVH K12 được nhận Quỹ học bổng Vừ A Dính do TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng, Học sinh Trần Phương Thảo lớp TC Âm nhạc K39A nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Học sinh Bùi Khánh Hiền nhận bằng khen của TW Đoàn. Hội nghị đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong mỗi HSSV tham gia.

 


Tác giả: