Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2018 – 2019 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2018 – 2019 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

00:00:00 17/09/2019
5

Chiều ngày 15/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. 

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Minh Thu – Ủy Viên BTV Thành Ủy, Trưởng Ban Dân Vận Thành Ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Thành Phố hái Nguyên; Bùi Xuân Chiến – Thành ủy viên, Phó ban Tuyên giáo tỉnh; Mai Hải Trung – Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố; Nguyễn Văn Thắng – Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN TP Thái Nguyên; và các đồng chí BCH, Ủy viên kiểm tra Thành đoàn Thái Nguyên; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc; các đồng chí giáo viên, tổng phụ trách 76 đơn vị trực thuộc. Các đồng chí phóng viên Đài phát thanh truyền hình Tỉnh và Báo Thái Nguyên cũng đến dự và đưa tin.Hội nghị đã tiến hành thảo luận, góp ý vào các dự thảo: Báo cáo tổng kết, Chương trình công tác, Chương trình phối hợp công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã tập trung làm rõ những hạn chế trong năm học 2018 – 2019, chia sẻ những kết quả, những cách làm hay, mô hình mới trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn – Đội và phong trào thiếu nhi, đồng thời các đồng chí cũng đã đưa ra được nhiều ý kiến, giải pháp sát thực bàn về các chỉ tiêu, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chương trình năm học 2019 – 2020.

Tại Hội nghị, một số đơn vị có các hoạt động và mô hình tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 đã cáo báo trước Hội nghị. Thông qua việc nghe các phần tham luận và các mô hình tiêu biểu, các đơn vị tham gia Hội nghị sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, vận dụng thực tiễn vào hoạt động của đơn vị mình.

Năm học vừa qua, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đoàn thanh niên, liên đội các trường học đã tổ chức trên 100 hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa, thu hút hơn 20 nghìn đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia; quyên góp trên 60 nghìn kg gạo ủng hộ các đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thu về 50 nghìn kg giấy vụn từ phong trào “Kế hoạch nhỏ”; hỗ trợ xây dựng 1 “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” trị trá 20 triệu đồng. Các chiến dịch “Hành quân xanh”, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” và chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai có hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia…

Năm học 2019-2020, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi được xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên và chăm lo, bồi dưỡng thiếu niên, nhi đồng; nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện; chú trọng các giải pháp thúc đẩy sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên học sinh, sinh viên và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Đoàn, Đội trong trường học.

Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã cử 03 đồng chí tham dự Hội nghị. Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn và Hội đồng Đội T.P Thái Nguyên đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2018-2019; tại Hội nghị, Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã vinh dự được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen:“Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2018-2019”.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hằng và đồng chí Vũ Văn Trọng – Ủy viên BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc được BCH Đoàn TNCS HCM Thành phố Thái Nguyên tặng Giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học thành phố Thái Nguyên năm học 2018-2019”.

Trong năm học 2019-2020, phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, khó khăn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua trong toàn trường; Chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn – Đội vững mạnh, coi trọng công tác kết nạp đoàn viên, đội viên; tổ chức các phong trào thi đua trong các chi đoàn trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của Nhà trường, của thành phố, tỉnh và đất nước.Tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt” , “Tập thể sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”./.


Tác giả: