Hội nghị quán triệt, triển khai chỉ thị về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

Hội nghị quán triệt, triển khai chỉ thị về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

00:00:00 06/03/2024
10

        Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 31/CT-TTg, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh tập trung triển khai những giải pháp căn cơ để giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT trong các cấp học để xây dựng văn hóa tự giác chấp hành pháp luật về giao thông trong lứa tuổi học sinh. 
        Đồng chí cũng yêu cầu ngành Giáo dục chỉ đạo 100% đơn vị, trường học tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với phụ huynh, học sinh về việc chấp hành tốt quy định về TTATGT; phối hợp giám sát, quản lý phương tiện đến trường của học sinh. Đồng thời yêu cầu việc triển khai các giải pháp này phải xuyên suốt, quyết liệt và phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, cấp học…
        Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh triển khai Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 15/1/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg. Trong đó nhấn mạnh, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, những hành vi liên quan đến tình trạng cổ xúy cho vi phạm, đua xe, lạng lách, đánh võng trên đường… gây ảnh hưởng tiêu cực đến thanh, thiếu niên.
        Tham dự hội nghị lần này, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đ/c Trần Tám Thân – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên; Đ/c Phạm Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng HCTH tham gia hội nghị.
        Trường CĐ VHNT Việt Bắc hiện nay có số lượng HSSV là 428 em, trong số đó có 2/3 các em ở thành phố Thái Nguyên, nhà  gần xung quanh trường. Nên việc quản lý các em đi lại, tham gia giao thông được nhà trường hết sức quan tâm và lưu ý. Với vị trí của nhà trường giáp đường Việt Bắc, lưu lượng xe lưu thông trên đường nhiều và nhanh, do vậy các phòng chức năng phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm và gia đình về việc đi lại của con cái. Mấy năm gần đây, nhà trường không có sự vụ gì lớn.
        Thời gian tới, Nhà trường sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội trong việc giữ gìn TTATGT, thực hiện cuộc vận động “Học sinh với văn hóa giao thông”, “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt luật giao thông”; xây dựng và nhân rộng mô hình “Cổng trường ATGT”, tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm, tạo thói quen chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT tại cổng trường cho HSSV.

 


Tác giả: