Hội nghị bình xét thi đua khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2019 – 2020

Hội nghị bình xét thi đua khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên năm học 2019 – 2020

00:00:00 13/08/2020
3

Sáng ngày 14/8/2020, tại trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch đã diễn ra Hội nghị bình xét thi đua năm học 2019-2020 và bầu Trưởng khối năm học 2020 – 2021.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có: Đồng chí Lưu Thị Bích Đào – Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Trịnh Đình Dương – Phòng Dạy nghề, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo 12 trường thành viên trong Khối thi đua các Trường ĐH, CĐ&TC số 1 tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí phụ trách thi đua khen của của các đơn vị có mặt đầy đủ.

 

.

 

Đ/c Lưu Thị Bích Đào – Trưởng ban thi đua, khen thưởng tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

 

Năm 2020, các đơn vị thuộc Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên đã cụ thể hóa văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác thi đua khen thưởng, phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua của các đơn vị… Tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu của năm học 2019 – 2020 là “Tiếp tục tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống để thầy ra thầy, trò ra trò. Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, học đi đôi với hành”.

Công tác chỉ đạo triển khai, kiểm tra đôn đốc được tiến hành thường xuyên theo từng đợt phát động. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục về thi đua, khen thưởng cũng được thực hiện với nhiều phương thức và nội dung đổi mới: Thông tin trên website, cập nhật tin tức trên email nội bộ, trong các cuộc họp giao ban, trong các hội thi, tọa đàm, meeting…

Các đơn vị trong Khối thi đua đã suy tôn Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên đề nghị tặng Cờ Thi đua Chính phủ; 02 đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh là Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên; 03 đơn vị đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh là Trường Cao đẳng Thương mại – Du lịch, trường Cao đẳng Cơ khí – Luyện kim, trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức. Đồng thời 12 trường thành viên Khối thi đua nhất trí bầu trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính – trường Trưởng khối năm học 2020 – 2021.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lưu Thị Bích Đào – Trưởng ban thi đua, khen thưởng tỉnh nhấn mạnh: các phong trào thi đua của khối ĐH, CĐ&TC số 1 có tính thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động, để động viên, khích lệ và từ đó nhân rộng phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện chủ đề năm công tác của tỉnh trong các nhà trường.

 


Tác giả: