học sinh khoa Mỹ thuật đã tham gia vẽ tranh tường tình nguyện trong chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”

học sinh khoa Mỹ thuật đã tham gia vẽ tranh tường tình nguyện trong chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”

00:00:00 01/08/2019
12

Từ ngày 21/7 đến 27/7/2019, gần 30 học sinh khoa Mỹ thuật đã tham gia vẽ tranh tường tình nguyện trong chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Hữu Lũng – Lạng Sơn.

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019; Công văn số 214-CV/HSV ngày 25/6/2019 của Ban thư ký Hội sinh viên Việt nam Tỉnh Thai Nguyên về việc triển khai chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2019, nhằm nâng cao chất lượng trong tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019, bồi dưỡng kiến thức về nước sạch cho học sinh, sinh viên.

 

 

 

Ban thường vụ Thành đoàn kết hợp với Ban chấp hành đoàn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc triển khai vẽ trang trí tình nguyện tại 5 trường tiểu học trên địa bàn huyện Hữu Lũng – Tỉnh Lạng Sơn gồm: Trường Tiểu học Nhật Tiến, Tiểu học Đồng Tiến, Tiểu học Yên Vượng, Tiểu học Hồ Sơn, Tiểu học Minh Sơn do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Ngay sau khi nhận được công văn, Ban chấp hành đoàn trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã gửi 8 học sinh của lớp họa 24, 2 học sinh lớp Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính K1; 01 học sinh lớp họa 25tham gia hoạt động này.

Tại 5 trường tiểu học, ý thức về nước sạch của các em học sinh còn rất hạn chế, việc sử dụng nước của các em chủ yếu là nước nguồn lạch tự nhiên, vấn đề vệ sinh và bảo vệ môi trường của các em cũng chưa được chú ý. Với không gian của 5 ngôi trường có rất nhiều khoảng trống rộng, có tầm nhìn thoáng, các bạn học sinh đã thể hiện những bức hình về nguồn nước sạch một cách phong phú, ngộ nghĩnh và đẹp mắt. Sau một tuần miệt mài thực hiện qua các bước, chọn vị trí thể hiện, vệ sinh các mảng tường, lên makets và thể hiện các bức tranh, 5 ngôi trường dường như được khoác thêm màu áo mới. Những hình ảnh vừa cô đọng, dễ nhớ và bắt mắt đã làm cho ngôi trường thêm phần khang trang và đẹp mắt chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu.

 

 

 

Sau một tuần thực hiện chương trình tình nguyện, được thực hành đúng chuyên môn của mình được học, được đi tình nguyện và làm những việc có ích cho cộng đồng, các bạn học sinh khoa Mỹ thuật đã rất hào hứng và hăng say thể hiện những gì mình được học. Bạn Nguyễn Trang – Lớp Hội họa K24 bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa như vậy, thực sự chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với em, em cảm thấy có rất nhiều nơi còn gặp rất nhiều khó khăn cần giúp đỡ, em hy vọng rằng, mỗi năm chúng em đều có những chuyến đi bổ ích như vậy để cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương”.

Chuyến đi khép lại, nhưng tình cảm của các bạn học sinh vẫn còn đó, trong thời gian tới, với tinh thần sức trẻ, Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc sẽ có nhiều hoạt động để cho các em HSSV tham gia góp thêm sức phát triển cộng đồng.


Tác giả: