Học sinh chuyên ngành Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn thực hành thực tế tại Quảng Nam và Đà Nẵng

Học sinh chuyên ngành Hướng dẫn du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn thực hành thực tế tại Quảng Nam và Đà Nẵng

00:00:00 29/11/2019
2

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc; thực hiện kế hoạch giảng dạy của học kỳ I năm học 2019 -2020 và đặc biệt được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, trong 3 ngày 26,27 và 28 tháng 11 năm 2019, Khoa Nghiệp vụ Văn hoá và Du lịch đã thực hiện thành công tốt đẹp chuyến đi thực hành thực tế nghề nghiệp cho 40 học sinh trình độ trung cấp, chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật Chế biến món ăn đến trung tâm văn hoá du lịch và ẩm thực lớn hàng đầu trong cả nước là Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam). Chuyến đi được hướng dẫn bởi các giáo viên Trương Thị Bình, Nguyễn Thu Cúc và Nguyễn Thị Hằng. Đây cũng là chuyến đi thực hành thực tế đầu tiên bằng phương tiện vận chuyển hàng không kết hợp với đường bộ dưới hình thức xã hội hoá các chi phí trong chuyến đi trong đó Nhà trường hỗ trợ phương tiện đưa đón sân bay.

 

 

 

Ngày đầu tiên, các em đã được tham quan, trải nghiệm tại Khu du lịch suối khoáng nóng Thần Tài. Đây là một khu tổ hợp nổi tiếng ở Đà Nẵng, là trung tâm vui chơi giải trí và ẩm thực có giá trị cao. Nằm tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Núi Chúa, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài có thể nói là một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho thủ phủ của miền Trung Việt Nam. Suối khoáng nóng tại Núi Thần Tài được khởi nguồn từ đỉnh thiêng Bà Nà và được bao bọc bởi hai bên núi Thanh Long, núi Bạch Hổ và phát lộ tại long huyệt thôn Phú Túc. Suối khoáng nóng được tìm thấy như một cơ duyên cho thành phố Đà Nẵng tại thời điểm mà những sản phẩm du lịch sông, núi, biển đã được phát triển và trở nên phổ biến. Tại đây các em được tiếp xúc với các dịch vụ du lịch như tắm Onsen, tắm khoáng nóng, Khách sạn cao cấp, tắm bùn, tắm trà, tắm cà phê, tắm sữa… Khu vui chơi thiếu nhi, Động Long Tiên với dòng sông lười ấn tượng, rạp chiếu phim 9D và 12D,  khu công viên nước, Hệ thống karaoke hiện đại, Nhà hàng sang trọng, đẳng cấp, hệ thống cửa hàng lưu niệm, khu vực tâm linh và đặc biệt là hệ thống chế biến tiệc Buffet.

Ngày thứ hai, các em được trải nghiệm City tour Đà nẵng, đến với đầu cầu Tình yêu, cầu Rồng và một số hệ thống các cây cầu đẹp hiện đại của Đà Nẵng; trải nghiệm biển Mỹ Khê là một trong mười bãi biển đẹp nhất hành tinh; tham quan Ngũ hành sơn. Đặc biệt trong chiều và tối ngày thứ hai, các em được tham quan biển An Bàng – Cửa Đại và phố cổ Hội An. Các em đã được học tập kinh nghiệm từ các hướng dẫn viên chuyên nghiệp tại khu bảo tồn di tích phố cổ Hội An; tham quan danh thắng Chùa Cầu, nhà thờ tộc Trần và Hội quán Phước Kiến. Hội An không chỉ thu hút du khách với những phong cảnh hữu tình, những di tích xưa cổ mà còn có những đặc sản làm lay động lòng người. Đến với Hội An là tìm đến thú vui thưởng thức ẩm thực đường phố với những món ăn dân dã nhưng lại vô cùng ngon miệng. Hành trình khám phá ẩm thực Hội An vô cùng thú vị khi vừa thưởng thức những món ăn ngon vừa thưởng thức phong cảnh hữu tình nơi phố cổ.

 

 

 

Cuộc hành trình 3 ngày 2 đêm đã khép lại, các em học sinh đã hoàn thành cuộc trình với rất nhiều cảm xúc và kinh nghiệm thu hoạch được từ chuyến đi. Mong rằng những chuyến đi thực tế như vậy sẽ được triển khai nhân rộng để học được đi đôi với hành và các em có được nhiều kinh nghiệm từ thực tế.


Tác giả: