Hoạt động trải nghiệm giúp nâng cao năng lực thực tế và kỹ năng mềm cho người học tại khoa Nghiệp vụ VH&DL

Hoạt động trải nghiệm giúp nâng cao năng lực thực tế và kỹ năng mềm cho người học tại khoa Nghiệp vụ VH&DL

00:00:00 28/04/2022
23

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022, ngày 17 tháng 4 năm 2022 Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã tổ chức buổi thực hành trải nghiệm đối với các chuyên nghành Hướng dẫn du lịch, Biên tập dàn dựng ca múa nhạc và Biểu diễn nghệ thuật hát dân ca (Đàn hát then) nhằm đảm bảo chủ trương học đi đôi với hành trong thời kỳ bình thường mới trước đại dịch Covid-19, đồng thời nâng cao năng lực thực tế và kỹ năng mềm cho người học.

Chuyến thực hành, trải nghiệm được tổ chức trong vòng 1 ngày với lộ trình Hồ Núi Cốc – Đảo Hoa Family – Không gian văn hóa chè Tân Cương cho 30 học sinh và giáo viên chủ nhiệm cùng giáo viên bộ môn. Đây là chuyến thực hành, thực tế đầu tiên trở lại sau thời gian đối phó với đại dịch Covid của các chuyên ngành học có liên quan mật thiết với thực hành thực tế. Trước chuyến đi trong vòng 24h, các nội dung liên quan đến dịch bệnh covid đã được kiểm soát tốt với 100% học sinh không nhiễm dịch bệnh và có các biện pháp nhằm đảm bảo phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong toàn đoàn.

 

 

.

 

 

Các em học sinh đã được trải nghiệm cách thức tổ chức một chuyến đi ngắn ngày, được nghe và quan sát phương pháp hướng dẫn thăm quan tại Khu Không gian văn hóa Chè Tân Cương – điểm dừng chân không thể thiếu đối với du khách khi đến với Thái Nguyên; được giao lưu văn hóa văn nghệ cũng như học tập phương pháp làm việc nhóm và làm việc độc lập, rèn luyện bản lĩnh thuyết trình trước đông người v.v… Bên cạnh đó học sinh được hướng dẫn và làm quen với cách thức tổ chức một chuyến đi ngắn ngày cũng như các kỹ năng mềm khác như: làm việc nhóm, ứng xử với môi trường, quan sát hình thức làm việc tại các điểm đến, …

 

 

.

 

 

Kết thúc chuyến đi, trên cơ sở những kiến thức được thực hành và trải nghiệm, học sinh các chuyên ngành tiến hành viết thu hoạch. Chương trình tham quan thực tế tại khu du lịch Hồ Núi Cốc và Đảo Hoa không chỉ tạo không khí vui tươi, sôi nổi, động lực tích cực để các em thi đua học tập và rèn luyện.

Đây là hoạt động thường niên mà khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch thực hiện, nhằm gắn lý thuyết trên lớp với thực tế tại các khu du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Những kiến thức ấy sẽ giúp cho người học có được kiến thức vững vàng khi ra nghề và học lên các trình độ cao hơn.

 Tác giả: