Hoạt động CLB thể dục thể thao trong ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc

Hoạt động CLB thể dục thể thao trong ký túc xá trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 23/06/2023
9

        Nhằm giúp cho CB, GV và HSSV trong nhà trường có sân chơi thiết thực, lành mạnh thông qua tập luyện thể dục thể thao để tăng cường khả năng vận động, cải thiện vóc dáng, sức bền, sức nhanh, sức mạnh, sự khéo léo, củng cố cả về thể chất lẫn tinh thần góp phần vào việc phòng chống bệnh tật, giúp trí não thư thái, giảm bớt những căng thẳng lo âu, giảm stress, đảm bảo sức khoẻ đáp ứng công việc và học tập ngày càng tốt hơn. Hiện nay ở Ký túc xá có Nhà giáo dục thể chất rộng 700m2, với các phòng tập bóng bàn và phòng thể hình rộng rãi với nhiều dụng cụ tập chuyên dụng, như: Ghế tập tạ đa năng, Máy tập chân, Máy tập đùi, Máy chạy bộ, Ghế tập bụng, Tạ tay, Xà đơn xà kép, Xe đạp thể dục..v..v
       Phòng công tác HSSV thường xuyên kiểm tra và duy trì bảo dưỡng các thiết bị tập và lập kế hoạch trực, giao cho 02 đồng chí cán bộ của phòng công tác HSSV trực tiếp hướng dẫn quản lý HSSV tham gia tập. Mở cửa phòng tập cho CBGV và các em HSSV nhà trường có nhu cầu tập vào các buổi chiều thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần (từ:17h00p đến 18h00p). Việc duy trì tập luyện thường xuyên đã hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, gắn với giáo dục đạo đức, rèn luyện tính kỷ luật, rèn luyện ý chí và tinh thần đồng đội, giúp các em phát triển toàn diện, phù hợp với đặc điểm thể chất, tâm sinh lý, lứa tuổi của HSSV. Sau thời gian liên tục duy trì hoạt động phòng tập thể hình, đến nay Câu lạc bộ đã có 32 thành viên gồm cán bộ và các em HSSV tham gia tập luyện. Khi hết giờ học văn hoá buổi chiều ở trường về KTX, các em HSSV đã chủ động vào phòng tập thể hình tham gia tập luyện. Để phục vụ cho việc tập luyện Phòng CT HSSV đã trang bị cho Phòng tập thể hình 01 bộ Loa phát nhạc, nước uống. Bên cạnh phòng tập thể hình đó là phòng tập bóng bàn, hiện có 02 bàn tập được trang bị đầy đủ lưới bóng bàn, quả bóng bàn và vợt bóng bàn. Các thành viên tham gia tập luyện với tinh thần hăng hái, vui vẻ đã tạo nên một bầu không khí vui tươi, thân thiện, gắn bó đoàn kết. Rèn luyện thể chất trong nhà trường có ý nghĩa về nhiều mặt đối với sức khỏe và sự phát triển của HSSV. Rèn luyện thể chất trong nhà trường được quy định tại Điều 2 Nghị định 11/2015/NĐ-CP Quy định về giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường và trong Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đã nhấn mạnh coi trọng phát triển thể chất, để phát triển toàn diện cả về đức – trí – thể – mỹ.
       Giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, giúp các em HSSV rèn luyện, cải thiện sức khỏe và trí lực, đúng với khẩu hiệu: “Chỉ có một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể cường tráng”  góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho HSSV trong nhà trường./.


Tác giả: