Hoành tráng chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên

Hoành tráng chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên

00:00:00 28/10/2023
12

         Tại Đại hội, đại biểu đại diện cho gần 30.000 sinh viên tỉnh có 270 sinh viên tiêu biểu của các trường được triệu tập, mời về tham dự Đại hội, trong phiên thứ nhất Đại hội hiệp thương đã bầu đồng chí Phạm Thị Thu Hiền – P. Bí thư tỉnh đoàn giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên khóa IV, nhhiệm kỳ 2023 – 2028.
         Đại Hội cũng chính là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng, là diễn đàn rất quan trọng là ngày hội lớn của sinh viên toàn tỉnh, nơi kỳ vọng của những vấn đề sẽ được giải quyết và thực hiện hiệu quả trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong 5 năm tới.
         Về dự với Đại hội, Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên được vinh dự tự hào được đón tiếp các đồng chí: Nguyễn Minh Triết – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch trung ương HSV Việt Nam; Đ/c Phạm Hoàng Sơn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; Cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, các đồng chí nguyên là thường trực Hội sinh viên tỉnh qua các thời kỳ, các đông chí đại biểu là lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
         Với tinh thần của Đại Hội Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đưa ra “KHÁT VỌNG – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – BẢN LĨNH – HỘI NHẬP” Đại hội đã biểu thị quyết tâm to lớncủa thế hệ SV tỉnh là vững bản sắc, xây khát vọng, tự hàotiến bướcđể góp công sức phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực Trung du miền núi phía Bắc.
         Góp phần tạo nên sự thành công của Đại Hội và là điểm nhấn của chương trình đó là lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tinh thần học tập, cống hiến không ngừng của SV trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc với 1 chương trình nghệ thuật với chủ đề Vững bản sắc – Xây khát vọng – Tự hào tiến bước.
         Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn  – Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên; Chỉ đạo nghệ thuật: NGƯT. Đỗ Quang Đại Hiệu trưởng nhà trường; Biên đạo múa và dàn dựng chương trình: thầy giáo Hoàng Thực – Việt Hà – Minh Trọng với sự tham gia thể hiện của tập thể nam nữ HSSV trường Cao đẳng VHNT VB, cùng cán bộ hội, hội SV Đại học Thái Nguyên.
         Chương trình được dàn đựng công phu, với 9 tiết mục được chọn lọc là những tác phẩm về tuổi trẻ, khát vọng, đầy ước mơ hoài bão, đó là các tác phẩm: Dậy mà đi; Sáng mãi ngọn lửa Trần Văn Ơn; Tự nguyện; Hành khúc sinh viên Việt Nam; Tuổi xuân dâng đảng; Đón bình minh; Ước mơ tôi; Đi lên sinh viên Việt Nam; Khát vọng sinh viên Việt Nam. Chương trình mở màn khai mạc của chương trình đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ, mang ý nghĩa chào mừng của Đại hội, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thể hiện quyết tâm của đoàn viên, thanh niên góp phần thành công của Đại hội và đưa người xem liên tục theo dõi hòa nhập với không gian nghệ thuật.
         Xuyên suốt chương trình nghệ thuật là hình ảnh quen thuộc của tuổi trẻ với màu áo xanh tình nguyện, màu đỏ của lá cờ tổ quốc. Phần múa phụ họa toát lên sự liên tưởng tới tuổi trẻ của thanh niên Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung đang tiếp tục gìn giữ truyền thống tốt đẹp của quê hương đất thép, phát huy thế mạnh xây dựng quê hương đất nước ngày một phát triển.

         Một số hình ảnh tại chương trình:
 

 

 

 


Tác giả: