Hoàn thành tiêm mũi 2 cho học sinh, sinh viên trường CĐ VHNT Việt Bắc

Hoàn thành tiêm mũi 2 cho học sinh, sinh viên trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 12/01/2022
4

Thực hiện công văn số 18/TTYT-KHNV về việc triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh sinh viên từ 12 đến 17 tuổi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố của Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên.

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã hoàn thành gần 212 mũi tiêm vắc xin thứ 2 cho học sinh sinh viên có độ tuổi từ 12 đến 17 của nhà trường sau khi các em đã tiêm mũi thứ nhất vào ngày 14/12/2021.

Về công tác tổ chức, Phòng công tác học sinh sinh viên đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp rà soát, thống kê số lượng, lập danh sách học sinh sinh viên trong độ tuổi tiêm, đồng thời nhắc nhở, hướng dẫn phụ huynh hoặc người giám hộ cung cấp thông tin căn cước công dân, mã số định danh cá nhân và địa chỉ thường trú của học sinh.

.

 

Đúng 13h30 phút, ngày 06/01/2022 học sinh sinh viên của nhà trường được xe đưa đến trường Đại học Y dược Thái Nguyên. Đi cùng các em có các thầy cô giáo của Tổ giám sát Covid, phòng công tác học sinh sinh viên, khoa âm nhạc, khoa múa, khoa mỹ thuật, khoa nghiệp vụ nhằm mục đích đảm bảo cho quá trình làm thủ tục và tiến hành tiêm của các em được nhanh chóng và đúng quy trình. Buổi tiêm chủng vắc – xin đợt 2 vẫn được thực hiện đúng quy trình từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc và tiêm vắc xin. Sau khi tiêm chủng, các em học sinh được theo dõi 30 phút tại địa điểm tiêm và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 sau khi kết thúc thời gian theo dõi. Sau khi hoàn thành thời gian theo dõi tại địa điểm tiêm, nhà trường chưa ghi nhận trường hợp học sinh bị phản ứng nặng sau tiêm. Các em học sinh vẫn sẽ tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 28 ngày đặc biệt trong 7 ngày đầu về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho tổ giám sát Covid nhà trường để kịp thời xử lí.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc xác định rõ bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế thì việc tiêm vắc – xin phòng Covid-19 cho học sinh sinh viên là một trong những phương án tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh sinh viên trong quá trình học tập đặc biệt là chuẩn bị cho quá trình di chuyển về quê nghỉ Tết Nguyên đán của các em học sinh.Tác giả: