Họa sĩ Lê Quang Thái – Giảng viên mỹ thuật, Trưởng phòng ĐT, QLKH&HTQT tham gia Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN

Họa sĩ Lê Quang Thái – Giảng viên mỹ thuật, Trưởng phòng ĐT, QLKH&HTQT tham gia Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN

00:00:00 10/11/2020
6

“Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN” được tổ chức bốn năm một lần, bắt đầu từ năm 2012 thực sự là sân chơi cho các họa sĩ đồ họa của khu vực ASEAN nói chung và đặc biệt cho các họa sĩ tại Việt Nam nói riêng.

 

.

 

Họa sĩ Lê Quang Thái bên tác phẩm của mình tại triển lãm

 

Với mục tiêu góp phần mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực Mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN, cuộc thi được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN; Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức thường niên 4 năm một lần.

Cuộc thi đã thu hút được 182 tác giả đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN. Trong số 345 tác phẩm, Hội đồng nghệ thuật gồm các nhà chuyên môn về nghệ thuật Đồ họa đã lựa chọn 117 tác phẩm của 84 tác giả để trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Sự kiện này một lần nữa khẳng định sự cố gắng của Việt Nam trong việc duy trì tổ chức hoạt động nghệ thuật kết nối trong khu vực, gắn bó nghệ sĩ các nước ASEAN trong một cộng đồng văn hóa-xã hội gắn kết, phát triển. Triển lãm được khai mạc từ ngày 6/11/2020 tại Trung tâm nghệ thuật VCCA, Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Việt Nam giữ cương vị Chủ tịch ASEAN.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã trao 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng, bao gồm:

01 giải Nhất: Tác phẩm: “Không trọng lực”; tác giả: Chakrit Lapaudomloet; quốc gia: Thái Lan

02 giải Nhì (tác phẩm của các họa sĩ Thái Lan và Việt Nam)

03 giải Ba (tác phẩm của các họa sĩ Philippines, Thái Lan và Việt Nam)

05 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm là những sáng tác có chủ đề về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại mà các nước ASEAN cùng quan tâm, chia sẻ. Hội đồng nghệ thuật đánh giá, thông qua các sáng tác, các nghệ sĩ ASEAN mong muốn mang lại sự mới mẻ, thú vị trong từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Tham dự triển lãm lần này, Họa sĩ, nhà giáo Lê Quang Thái – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế đã có tác phẩm: Covid 1 và Covid 2 bằng chất liệu in độc bản với kích thước: 55cm x112cm, tác phẩm mang tính thời sự, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh trong năm 2020.

 

.

 

Tác phẩm Covid 1

 

 

.

 

Tác phẩm Covid 2

 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25-11/2020, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom, Hà Nội.

 


Tác giả: