GV Ma Chính Bình bảo vệ thành công chuyển soạn ca khúc cho đàn Organ

GV Ma Chính Bình bảo vệ thành công chuyển soạn ca khúc cho đàn Organ

00:00:00 14/03/2024
4

        Tại buổi nghiệm thu, các tác giả đã Báo cáo tóm tắt kết quả chuyển soạn tài liệu tham khảo và trình bày tác phẩm mới. Sau khi nghe các 03 tác phẩm chuyển soạn dành cho đàn Organ (Chiếc đàn Môi, Hà Giang quê hương tôi, Suối Lê-Nin) là những tác phẩm âm nhạc kinh điển trong nền âm nhạc nước nhà và 03 ca khúc sáng tác mới.
        Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong quá trình nghiên cứu khoa học của các tác giả. Tài liệu tham khảo và các sáng tác mới đều được thực hiện công phu, có giá trị khoa học và mang tính ứng dụng vào thực tiễn chuyên môn tốt. Trong đó, tài liệu tham khảo “Chuyển soạn ca khúc cho đàn Organ” đã đáp ứng được nhu cầu cấp thiết trong công tác giảng dạy ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây/chuyên ngành Organ, phù hợp với trình độ người học và có thể dùng làm tài liệu tham khảo, phổ cập âm nhạc cho công chúng, tác giả đã rất tâm huyết chuyển soạn và làm rất tốt phần biến tấu.
        03 tác phẩm mới đã thể hiện được khả năng sáng tác tốt, ca từ lành mạnh, tinh tế, trong sáng, giai điệu đẹp, hình thức âm nhạc mới không bị bó hẹp, chất liệu âm nhạc mang âm hưởng của dân tộc Mông – thể hiện đặc trưng của khu vực Việt Bắc…Các tác phẩm là nguồn tư liệu quý cho thực tế giảng dạy thanh nhạc của Khoa Âm nhạc nói riêng và Nhà trường nói chung.
        Cùng với đó, Hội đồng nghiệm thu đề tài cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của từng nhiệm vụ; đồng thời đóng góp ý kiến, định hướng các nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho các nhiệm vụ KHCN được hoàn thiện hơn và có sức sống lâu dài trong hoạt động âm nhạc của Nhà trường.
Kết quả nghiệm thu cấp cơ sở tài liệu tham khảo, 03 tác phẩm mới đã được Hội đồng bỏ phiếu đánh giá đạt mức 2, xếp loại tốt.
        Phát biểu kết luận Hội đồng nghiệm thu, Hội đồng yêu cầu Chủ biên/tác giả của các nhiệm vụ KH&CN chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung theo kết luận của Hội đồng, đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng và sớm đưa vào ứng dụng thực tiễn.


Tác giả: