Giới thiệu các tác phẩm của giảng viên khoa Mỹ thuật dự triển lãm khu vực III năm 2019

Giới thiệu các tác phẩm của giảng viên khoa Mỹ thuật dự triển lãm khu vực III năm 2019

00:00:00 01/08/2019
6

Thực hiện kế hoạch Triển lãm Mỹ thuật Khu vực hằng năm, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Tỉnh Hà Giang và các Tỉnh trong khu vực tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Khu vực III (Tây Bắc – Việt Bắc) lần thứ 22 bao gồm các Tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái vào tháng 8 năm 2019 tại Tỉnh Hà Giang.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã triển khai kế hoạch tới các hội viên thuộc Chi hội Mỹ thuật Tỉnh Thái Nguyên để sáng tác. Sau thời gian phát động, có 27 họa sĩ gửi tác phẩm, Ban tổ chức đã chọn được 11 tác phẩm để trưng bày tại triển lãm khu vực III (Tây Bắc – Việt Bắc) tại Hà Giang.

Khoa Mỹ thuật – Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc hiện có 9 giảng viên cơ hữu và hợp đồng thỉnh giảng, 100% giảng viên đều là hội viên của chi hội Mỹ thuật thành phố và Tỉnh Thái Nguyên, 5/9 giảng viên là hội viên hội mỹ thuật Trung ương. Theo tinh thần của chi hội Mỹ thuật tỉnh Thái Nguyên, các giảng viên nhà trường đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, xây dựng và thể hiện tác phẩm. Với 7/11 họa sĩ là giảng viên nhà trường được lựa chọn tranh trưng bày tại triển lãm lần này cho thấy chất lượng tác phẩm của các giảng viên nhà trường được duy trì đều đặn. Các tác phẩm được thể hiện dưới nhiều chất liệu khác nhau như: Sơn dầu, lụa, khắc gỗ đen trắng, khắc gỗ màu,… đã làm phong phú về thể loại tranh cho triển lãm. Chủ đề cũng được các thầy cô lựa chọn gần gũi với cuộc sống vùng Việt Bắc, các thầy cô đã tìm tòi sáng tạo về hình thức thể hiện, ngôn ngữ sử dụng trong tác phẩm gần gũi, nội dung tác phẩm chứa đầy chất nghệ thuật mang bản sắc riêng của khu vực với tinh thần phát huy truyền thống Mỹ thuật Dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa nghệ thuật của thời đại, nắm bắt xu hướng mới của lớp trẻ, phù hợp với thuần phong mỹ tục và tư duy thẩm mỹ cao.

Có thể nói, bên cạnh việc giảng dạy, truyền đạt những kiến thức sách vở, thực hành tới học trò, các thầy cô giảng viên Khoa Mỹ thuật tích cực tham gia hoạt động nghề nghiệp, đây thực sự là sân chơi bổ ích hàng năm nhằm giúp cho các thầy cô có dịp tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi những kiến thức mới về chuyên môn, bổ sung và cập nhật tri thức mới vào bài giảng, đồng thời mỗi thầy cô là những tấm gương sáng tạo để học trò noi theo. Đây cũng là truyền thống của Khoa Mỹ thuật trong nhiều năm qua, với tinh thần ấy, năm học mới 2019 – 2020 sắp đến gần, mỗi tác phẩm của các thầy cô như ngọn lửa thắp sáng tình yêu mỹ thuật cho các em học sinh, các em sẽ có thêm động lực bước vào năm học mới thành công, góp phần xây dựng và khẳng định đào tạo của nhà trường về mỹ thuật của khu vực cũng như cả nước.

Một số tác phẩm của các giảng viên trong khoa:

 

.

 

Tác phẩm: Mưa 2

Tác giả: Thầy Lê Quang Thái – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế;

Chất liệu: Khắc gỗ

Kích thước 40cm x 82cm

 

 

.

 

Tác phẩm: Đầu đông
Tác giả: Thầy Dương Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật.
Chất liệu: Lụa
Kích thước: 153cm x 69cm

 

 

.

 

Tác phẩm: Món quà mùa hè
Tác giả: Thầy Nguyễn Lộc – Giảng viên khoa Mỹ thuật
Chất liệu: Lụa
Kích thước: 67cm x 87cm

 

 

.

 

Tác phẩm: Trong tiệm cà phê
Tác giả: Thầy Nguyễn Duy Nhiếp – Giảng viên khoa Mỹ thuật
Chất liệu: Khắc gỗ
Kích thước: 110cm x 95cm

 

 

.

 

Tác phẩm: Màu của thép
Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thành – Giảng viên khoa Mỹ thuật
Chất liệu: Sơn dầu
Kích thước: 90cm x 100cm


Tác giả: