Giảng viên Lê Thị Thanh Vân đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác do LĐLĐ Tỉnh Thái Nguyên tặng

Giảng viên Lê Thị Thanh Vân đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác do LĐLĐ Tỉnh Thái Nguyên tặng

00:20:43 14/06/2024
51

Ngày 12/6/2024, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị Hội nghị Tổng kết Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Việt Dũng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo LĐLĐ huyện, TP, Công đoàn ngành, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng Tá, Thạc sĩ Nguyễn Công Huân – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao đổi về các chuyên đề “Một số nội dung cơ bản về Luật: Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên”. Đây là chuyên đề quan trọng, với nhiều kiến thức cần thiết, bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức dành cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công đoàn các cấp.

Cũng tại hội nghị lần này, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức Tổng kết Tháng công nhân 2024 với kết quả: Tập trung chăm lo cho đoàn viên và NLĐ

Trong “Tháng Công nhân” năm 2024 LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức thiết thực các hoạt động đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tiễn tình hình ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cụ thể: các cấp công đoàn tổ chức 735 chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, với 31.433 người tham gia; phối hợp tổ chức được 44 cuộc đối thoại gặp gỡ, với 8429 đoàn viên người lao động tham gia; có 80 chương trình phúc lợi dành cho 42.485 đoàn viên người lao động, với tổng số kinh phí lên đến gần 13 tỉ đồng; trao tặng 1.671 suất quà với tổng giá trị 1 tỉ 378 triệu đồng. tổ chức khởi công và trao 6 nhà mái ấm công đoàn với tổng trị giá 377 triệu đồng; một số đơn vị tổ chức bữa cơm công đoàn hỗ trợ tăng thêm so với ngày thường, từ 15.000đ đến 30.000đ trên suất ăn.…nhiều hoạt động được tổ chức sáng tạo phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, đơn vị.

Tại Hội nghị LĐLĐ tỉnh đã trao bằng khen cho 10 tập thể, 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Tháng Công nhân” năm 2024; trao chứng nhận cho 04 tập thể, 20 cá nhân có bài dự thi xuất sắc trong việc triển khai và tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”, trong đó có 01 đồng chí đạt giải Khuyến khích của Tỉnh ủy Thái Nguyên; khen thưởng và trao chứng nhận cho 03 đơn vị đạt kết quả tốt trong công tác tuyên truyền, bình chọn các tiết mục Dân vũ trên mạng xã hội.

Đ/c Lê Thị Thanh Vân (đứng thứ 5 từ phải sang trái) được LĐLĐ Tỉnh Thái Nguyện trao giấy chứng nhận

Vinh dự trong đợt này, đồng chí Lê Thị Thanh Vân – giảng viên kiêm nhiệm, là công đoàn viên phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục được Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên tặng giải Khuyến khích Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác”. Đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân đồng chí Lê Thị Thanh Vân mà là thành tích của tập thể công đoàn trường được ghi nhận.


Tác giả: Nguyễn Thị Yến Nga - UV BCH Công đoàn Trường