Giảng viên Dương Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật nhận giải thưởng của Hội mỹ thuật Việt Nam

Giảng viên Dương Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật nhận giải thưởng của Hội mỹ thuật Việt Nam

00:00:00 25/12/2020
10

Sáng 22/12/2020, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và Trao kỷ niệm chương 2020  cho các văn nghệ sĩ hội Mỹ thuật Việt Nam (MTVN).

Tới dự lễ trao giải có: ông Nguyễn Minh Nhựt – Vụ trưởng Vụ Văn hoá – Văn nghệ – Ban Tuyên giáo TW; Hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội MTVN; nhà phê bình Mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh – Phó chủ tịch thường trực Hội MTVN; hoạ sĩ Đào Quốc Huy – Uỷ viên Ban Thường vụ Hội MTVN; hoạ sĩ Ngân Chài – Phó ban kiểm tra Hội MTVN; nhà điêu khắc Hoa Bích Đào – Ủy viên Ban Chấp Hành Hội MTVN; hoạ sĩ Nguyễn Nghĩa Phương – Ủy viên Ban Chấp Hành Hội; hoạ sĩ Đặng Bích Ngân – Ủy viên Ban Chấp Hành Hội MTVN – Giám Đốc Nhà xuất bản Mỹ thuật; nhà báo Bùi Hoàng Anh – Tổng biên tập Tạp Chí Mỹ thuật – hội MTVN, cùng đông đảo văn nghệ sĩ- hội viên hội MTVN đến dự.

Lễ trao giải hội MTVN được diễn ra thường niên mỗi năm một lần nhằm tôn vinh những cá nhân, hoạ sĩ đã có thành tích xuất sắc trong năm, đồng thời để khích lệ và động viên tinh thần sáng tác của các văn nghệ sĩ, hội viên Hội MTVN. Căn cứ vào điều lệ sửa đổi và bổ sung, căn cứ vào thông báo về việc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực lần thứ 25 năm 2020, căn cứ vào kết quả chấm giải thưởng Hội MTVN, giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực, Hội MTVN quyết định trao 02 giải nhì và 02 giải ba của Hội MTVN từ khu vực I đến V: trao 05 giải A, 14 giải B, 24 giải C, 49 giải khuyến khích của giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực và giải thưởng ngành phê bình Mỹ thuật 2020.

Năm 2020, có 5 họa sĩ gửi tranh và được treo tại khu vực III Tây Bắc – Việt Bắc tại Điện Biên. Sau triển lãm, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã có ThS. Dương Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật đã có tác phẩm “Đợi” được ban tổ chức lựa chọn và trao giải Khuyến khích. Song song với việc giảng dạy, các giảng viên trong khoa thường xuyên sáng tác, tham gia các hội nghệ thuật của tỉnh, trung ương nhằm trau dồi kiến thức, trao đổi về chuyên môn, cập nhật kiến thức thời đại đưa vào bài giảng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chất lượng hiện nay của nhà trường.

Trong năm 2020, thầy và trò khoa mỹ thuật đã có những kết quả đáng tự hào, vào tháng 10/2020 các bạn HSSV của khoa đã có 3 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì) và được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tại “Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” và nay, giảng viên trong khoa cũng đã nhận được những giải thưởng chuyên môn cao quý này. Đây là thành quả cũng như khẳng định chất lượng đào tạo của khoa nói riêng và nhà trường nói chung luôn luôn được duy trì, khẳng định trước khu vực và quốc gia.

Với tinh thần ấy, trong thời gian tới, thầy và trò khoa Mỹ thuật tiếp tục kế thừa truyền thống và tiếp thu kiến thức mới góp phần xây dựng Nhà trường ngày một vững mạnh hơn.

 

.

 

Họa sĩ Dương Văn Chung (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng tại Lễ trao giải

 

 

.

 

Tác phẩm: “Đợi” của Họa sĩ Dương Văn Chung đã đạt giải Khuyết khích

Chất liệu: Acrilic – Kích thước: 130cm x 130cm

 


Tác giả: