Đồng hành cùng sức khỏe của cán bộ giảng viên trường CĐ VHNT Việt Bắc

Đồng hành cùng sức khỏe của cán bộ giảng viên trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 02/12/2022
11

Dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn diện đời sống, kinh tế của người dân toàn cầu, đặc biệt vấn đề sức khỏe của người dân. Tuy nhiên do lo lắng nguy cơ lây nhiễm, nhiều nguoiwf dân đã chủ quan hoặc bị gián đoạn lịch khám sức khỏe định kỳ.

Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng nói chung, cũng như cán bộ, giảng viên trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc nói riêng, sáng  ngày 17/11/2022 Trung tâm xét nghiệm Melatech Thái Nguyên phối hợp với Trường cao đẳng VHNT Việt Bắc tổ chức xét nghiệm tầm  soát các bệnh ung thư  trong đó Trung tâm  xét nghiệm  miễn phí một trong hai xét nghiệm tầm soát ung thư phổi hoặc Chức năng tuyến giáp.Trong buổi sáng, đã có 30/72 cán bộ giảng viên đã  thực hiện các xét nghiệm trong đó tỷ lệ xét nghiệm chức năng tuyến giáp chiếm phần đông – Trung tâm xét nghiệm trực tiếp tư vấn và xét nghiệm máu, xét nghiệm tầm soát ung thư thêm nhiều mẫu bệnh khác nhau.

Sau một buổi sáng lấy mấu làm các xét nghiệm, đầu giờ chiều Trung tâm xét nghiệm đã trả kết quả qua tin nhắn riêng cho từng người và cũng đã phát hiện một số trường hợp có chỉ số xét nghiệm máu như đường máu tăng, hồng tăng, bạch cầu giảm… và một số chỉ số bất thường khác. Các trường hợp có những chỉ số bất thường  đều được Trung tâm xét nghiệm tư vấn và hướng dẫn đầy đủ.

Với dịch vụ tiện ích, chăm sóc sức khỏe an toàn và nhanh chóng, mỗi cán bộ, giảng viên đều được đội ngũ các bác sĩ tư vấn về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngay trong đời sống hàng ngày như điều chỉnh về thói quen ăn uống, chú trọng vận động, thể dục thể thao đồng thời đưa ra biện pháp, kế hoạch điều trị cũng như phòng ngừa dựa trên việc kết hợp giữa kết quả các xét nghiệm, kết quả khám lâm sàng và tình trạng sức khỏe thực tế.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới các bệnh ung thư hiện nay là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất cho sức khỏe, là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ đầu so với các bệnh thông thường. Việc xét nghiệm tầm kiểm soát sớm các loại ung thư cung sẽ giúp cho mọi người phòng tránh được các nguy cơ mắc ung thư.Việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giảng viên được Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn trong thời gian tới sẽ được tổ chức định kỳ nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, cùng với các hoạt động khác như nghỉ dưỡng trong những dịp lễ kỷ niệm 8/3, 1/6, 20/10… bằng những chuyến tham quan, nghỉ ngơi, giải trí tại các điểm du lịch trong và ngoài nước. Với những hoạt động thiết thực này sẽ mang đến cho toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường một tinh thần thoải mái, tràn đầy sức khỏe để phục vụ công tác chung của Nhà trường ngày một phát triển hơn.Tác giả: