Đổi mới công tác tuyển sinh: Tạo thuận lợi cho thí sinh yêu khối ngành văn hóa nghệ thuật

Đổi mới công tác tuyển sinh: Tạo thuận lợi cho thí sinh yêu khối ngành văn hóa nghệ thuật

00:00:00 09/05/2023
10

Ngay từ cuối năm 2022, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã họp và thống nhất về đổi mới trong công tác tuyển sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học yêu thích và lựa chọn văn hóa nghệ thuật cho mình trong tương lai.
Năm 2023, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tự xác định 255 chỉ tiêu cho trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng thuộc 17 ngành đào tạo. Trong đó Trình độ cao đẳng là 75 chỉ tiêu, 180 chỉ tiêu trình độ trung cấp. Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã kịp thời ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2023 trên cơ sở đó quy trình được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
 Năm 2023, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cơ bản giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2022. Hình thức tuyển sinh của nhà trường được đa dạng hóa gồm có tuyển sinh trực tiếp tại các tỉnh (theo kế hoạch của khoa chuyên môn); thi tuyển trực tiếp tại trường và thi tuyển online đối với các thí sinh ở xa.
Thực tế, những năm qua, Nhà trường thường xuyên cập nhật liên tục phương thức tuyển sinh khác nhau để lựa chọn thí sinh phù hợp nhất. Phương án tuyển sinh phù hợp để hài hòa xu hướng này và đồng thời chọn được những thí sinh có năng khiếu thực sự. Tuy nhiên, những thay đổi vẫn phải bảo đảm có lộ trình, không gây sốc cho thí sinh và xã hội trên cơ sở tổ chức tuyển sinh an toàn, hiệu quả, công bằng; đổi mới công tác tuyển sinh, đề án tuyển sinh phù hợp với thực tiễn, công khai, minh bạch. Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị ở địa phương tổ chức tuyển sinh trực tiếp, có phương án dự phòng khi có những việc đột xuất như thiên tai, dịch bệnh…

Nội dung đổi mới được cập nhật thường xuyên trên website, fanpage của Nhà trường. Các phần hướng dẫn thi năng khiếu của khối ngành: âm nhạc, múa, mỹ thuật được các khoa chuyên môn xây dựng và hướng dẫn cụ thể thành các dạng video clip để thí sinh dễ hiểu và tham dự thi tự tin, đúng với yêu cầu của ngành đề ra.
Các công tác khác như: công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh được triển khai mạnh mẽ và rộng khắp từ cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường, các đơn vị bạn… với một mong muốn mùa tuyển sinh 2023 thật nhiều khởi sắc.

Đổi mới phương thức tuyển sinh tại trường CĐ VHNT Việt Bắc là cách tuyển chọn để phân loại tốt hơn đối tượng tuyển sinh, bảo đảm số lượng, chất lượng và công bằng trong tuyển sinh.


Tác giả: