Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia biểu diễn nghệ thuật trong chương trình tuyên dương Công trình măng non tiêu biểu, Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện cấp Tỉnh năm 2020

Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia biểu diễn nghệ thuật trong chương trình tuyên dương Công trình măng non tiêu biểu, Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện cấp Tỉnh năm 2020

00:00:00 12/10/2020
8

Tối 07/10, tại Rạp Măng non (Nhà thiếu nhi Thái Nguyên), Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức Chương trình tuyên dương “Công trình măng non tiêu biểu”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 và Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Nhằm cụ thể hóa chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” trong khối trường phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong các cơ sở giáo dục có đào tạo hệ Trung cấp. Việc triển khai các phong trào đã góp phần quan trọng tạo nên bức tranh sinh động, nhiều màu sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học. Cùng với đó, tạo môi trường, động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, tay nghề và thể lực. Năm học 2019 – 2020 là năm thứ hai phong trào “Học sinh 3 tốt” và năm thứ tư phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai thực hiện. Các phong trào đã khuyến khích các bạn học sinh không ngừng trau dồi, rèn luyện tay nghề để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thị trường tuyển dụng lao động; các hoạt động bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh cũng được tổ chức với hình thức sáng tạo, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh; các sân chơi rèn luyện, nâng cao thể lực, thể chất của đoàn viên, học sinh ngày càng đa dạng, phong phú, hiện đại, cập nhật theo xu thế. Nhiều chương trình đã để lại dấu ấn, màu sắc riêng, khẳng định sức sống của phong trào như: “Ngày hội học sinh 3 tốt – học sinh 3 rèn luyện”; Lễ tri ân và trưởng thành “Khi tôi 18”; “Tôi là học sinh giỏi nghề”… Cùng với đó, việc triển khai xây dựng các “Công trình măng non” của Hội đồng Đội các cấp, liên Đội đã góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tuyên dương 20 “Công trình măng non” tiêu biểu; 70 “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020. Đây là những tập thể, cá nhân ưu tú trong học tập, rèn luyện, nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội, phong trào thanh thiếu nhi.

Cũng nhân dịp này, Quỹ xã hội lực lượng vũ trang Phan Bình Trọng đã ủy quyền cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Hội cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh là con, cháu các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã tham gia chương trình với 4 tiết mục hát múa bao gồm: ca múa Tuổi xuân dâng Đảng, Đơn ca Nam, Tốp ca Nam nữ và Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam. Các tiết mục được ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Múa dàn dựng và biên đạo đã mang đến cho buổi lễ tuyên dương thêm phần sinh động và ấn tượng cho người xem. Đây là một trong những hoạt động của Đoàn tham gia, đóng góp làm cho chương trình được thành công tốt đẹp, đồng thời cũng mang lời ca, tiếng hát chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Một số hình ảnh của chương trình:

 

.

 

 

.

 

 

.


Tác giả: