Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình giao lưu Bài ca không quên

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình giao lưu Bài ca không quên

00:00:00 30/06/2020
9

Nhằm tăng cường công tác nghiên cứu, biên  soạn; tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016 – 2020; Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020); 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020); tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, kỷ niệm 15 năm xuất bản cuốn sách “Nhật ký Vũ Xuân” và tái bản cuốn “Nhật ký Vũ Xuân”, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia chương trình giao lưu “Bài ca không quên” do tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức.

 

.

 

Trong khuân khổ chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường được ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của nhân dân Thái Nguyên qua các thời kỳ. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, Thái Nguyên có trên 48 nghìn người con ưu tú lên đường chiến đấu trên khắp các chiến trường; trong đó có 7.792 người đã hy sinh và gần 8.000 người trở thành thương, bệnh binh.

Cũng tại chương trình, đoàn viên, thanh niên của Nhà trường còn được gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, nghe những câu chuyện bi tráng về sự hy sinh anh dũng của các TNXP Đại đội  915; về liệt sĩ Vũ Xuân – tấm gương sáng về lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Cuốn Nhật ký Vũ Xuân đã trở thành cuốn sách có giá trị lịch sử, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ. Được cất lên những khúc ca, điệu múa trong ngày kỷ niệm sâu sắc này.

 

.

 

Với 6 tiết mục văn nghệ được lựa chọn và tập luyện kỹ càng xen kẽ với các cuộc giao lưu, trò chuyện đã tạo nên chương trình ấn tượng. Các tiết mục được dàn dựng công phu, phù hợp với chương trình giao lưu, bên cạnh đó các bạn HSSV còn được hiểu thêm về ý nghĩa của cuốn “Nhật ký Vũ Xuân”, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tự tôn dân tộc đối với mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay, góp phần giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên không ngừng bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tận tụy phục vụ nhân dân, chăm lo các đối tượng chính sách và gia đình người có công.

 

.

 

 


Tác giả: