Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình gặp mặt Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình gặp mặt Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

00:00:00 25/03/2021
8

Sáng 23-3, Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức chương trình gặp mặt Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

 

 

 

Tại chương trình, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn và những thành tích tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên đã đạt được trong suốt thời gian qua. Tiếp bước truyền thống cha anh, tuổi trẻ thành phố luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo thông qua các phong trào, hành động cách mạng. Tiêu biểu như các phong trào: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”… Từ năm 2020 đến nay, Thành đoàn đã tổ chức trên 100 hoạt động vì an sinh xã hội, thu hút hơn 300 nghìn lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia với số tiền được huy động, xã hội hóa là gần 6 tỷ đồng.

Trong chương trình, Thành đoàn đã tổ chức nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 do UBND tỉnh tặng; trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho 2 cá nhân; tuyên dương 37 thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác và 29 bí thư chi đoàn tiêu biểu cấp thành phố. Đây là những cán bộ Đoàn – Hội – Đội tài năng, nhiệt huyết; là những đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo; là các gương thanh niên vượt khó trên con đường mưu sinh, lập nghiệp; là những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, đối mặt với những khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Tham gia chương trình lần này, Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng và giao lưu với các đại biểu tại chương trình gặp mặt. Với 4 tiết mục đặc sắc được lựa chọn công phu do các đoàn viên thanh niên Nhà trường biểu diễn đang mang đến cho chương trình gặp mặt không khí của tuổi trẻ. Chương trình được xây dựng bởi thầy giáo Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn trường. Với đặc thù là trường đào tạo nghệ thuật, tuổi trẻ Nhà trường luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Thành đoàn phát động, góp phần vào sự thành công chung của tuổi trẻ Thành phố Thái Nguyên.

 

 

 Vinh dự lần này, đại diện tuổi trẻ trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có bạn Trần Quỳnh Trang – Bí thư chi đoàn lớp Nhạc K38, bạn là một trong những bí thư chi đoàn tích cực, năng động và nhiệt tình trong công tác đoàn của Nhà trường, cũng như tham gia các chương trình do thành đoàn, tỉnh đoàn phát động.

 Chương trình gặp mặt Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã góp phần khắc họa chân dung những thế hệ trẻ thành phố Thái Nguyên năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, đóng góp sức trẻ, tài năng, nhiệt huyết cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

 


Tác giả: