Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XXII

Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XXII

00:00:00 30/06/2023
5

          Thực hiện Kế hoạch số 108-KH/TU, ngày 30/5/2023 của Thành ủy Thái Nguyên về sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội các Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 29/6/2023, Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ giữa nhiệm kỳ qua, xác định nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra, đồng thời, bổ sung và điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu đến năm 2025.
          Tới dự và chỉ đạo hội nghị của Đảng bộ Nhà trường , có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Quang Đại, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Bùi Quốc Chiều, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Vương Văn Chung, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng và sự có mặt của 55 đảng viên của 04 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường.
 
Toàn cảnh hội nghị
          Tại Hội nghị đã được nghe  đồng chí Bùi Quốc Chiều, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thông qua báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường và Báo cáo kiểm điểm Kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ trường nửa đầu nhiệm kỳ 2020- 2025. Báo cáo sơ kết và báo cáo kiểm điểm đã khẳng định, trong nửa đầu của nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Ban Chấp hành Đảng bộ và tập thể lãnh đạo Nhà trường đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; đã triển khai thực hiện Nghị quyết phù hợp, khả thi với tình hình thực tiễn của đơn vị; đổi mới, sáng tạo trong phương thức lãnh đạo, tháo gỡ khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.
          Để làm rõ hơn các nội dung trong hai báo cáo, 04 chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã có 04 bài tham luận.Trong những ý kiến tham luận của các chi bộ đã đánh giá, ghi nhận những thành tích của Đảng bộ Trường CĐVHNT Việt Bắc đã đạt được trong hơn 2 năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục và chỉ đạo, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ cần phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian trước mắt và lâu dài. 

Đ/c Nguyễn Thị Yến Nga – Chi ủy viên chi bộ khối văn phòng phát biểu tham luận tại hội nghị

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Đại, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp thu những ý kiến tham luận của các chi bộ để trong thời gian tới Đảng ủy Trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời cũng đề ra các nhóm giải pháp khắc phục khó khăn như: Tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, Thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, tích cực tham gia vào công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn 2030; Củng cố và tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; Tích cực đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường các nguồn lực trong và ngoài Nhà trường; Tăng cường công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự, quan tâm sát sao đến đời sống, diễn biến tâm lý của cán bộ, giảng viên, nhân viên, của tập thể học HSSV; Đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy tính tích cực của đảng viên, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường xây dựng khối đoàn kết nội bộ; củng cố và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh...
          Những nhiệm vụ và nhóm giải pháp đưa ra nhằm quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra trong nửa nhiệm kỳ sau. Với mục tiêu tổng quát: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Đổi mới căn bản toàn diện công tác giáo dục và đào tạo; Phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm đào tạo văn hóa, nghệ thuật và du lịch trọng điểm của khu vực Đông Bắc”./.


Tác giả: