Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ VHNT Việt Bắc lần thứ XXV nhiệm kỳ 2019 – 2022

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ VHNT Việt Bắc lần thứ XXV nhiệm kỳ 2019 – 2022

00:00:00 11/11/2019
5

Trong không khí sổi nổi của toàn Đảng, toàn dân tích cực thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chuẩn bị các công tác quan trọng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thư XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 11 tháng 11 năm 2019 Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2022.

 

.

 

Toàn cảnh đại hội

 

Đến dự Đại hội có đồng chí Mai Hải Trung – Bí thư Thành Đoàn thành phố Thái Nguyên; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, khoa chuyên môn; các đồng chí nguyên Bí thư và Phó bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; gần 20 đơn vị Đoàn trường bạn trong Đoàn khối trường học; các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 115 đại biểu đại diện cho các đoàn viên thanh niên trong toàn Trường.

Đại hội là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ nhà trường, biểu thị sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu niềm tin tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nguyện cống hiến sức trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XXIV, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường CĐ VHNT Việt Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 với mục tiêu:“ Tuổi trẻ Trường CĐ  VHNT Việt Bắc thi đua học tập, rèn luyện; đoàn kết, sáng tạo, xung kíc, tình nguyện góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển”.

Đại hội được tổ chức diễn ra trong hai phiên. Ở phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch đại hội, Đoàn thư ký; Ban thẩm tra tư cách đại biểu.  Cũng tại phiên thứ nhất, chương trình đại hội, nội quy, quy chế Đại hội cũng được thông qua. Các đại biểu cũng được nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022; báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2019; một số tham luận cũng được đóng góp tại phiên thứ hai.

Sau nhiệm kỳ 2017 – 2019, với những cố gắng và nỗ lực hoạt động, nhiều tập thể và và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn đã nhận được khen thưởng của Thành đoàn Thái Nguyên và của Đoàn trường. Đây cũng là sự ghi nhận và tuyên dương những tấm gương của hoạt động Đoàn thanh niên nhằm động viên và khích lệ sự phấn đấu trong nhiệm kì tiếp theo.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Mai Hải Trung – Bí thư Thành Đoàn Thành phố Thái Nguyên phát biểu và có những chỉ đạo sâu sát đối với công tác Đoàn Trường. Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công tác Đoàn Trường nhiệm kỳ vừa qua và động viên khích lệ công tác Đoàn và phong trào thanh niên sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đạt được trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp của đoàn viên thanh niên Trường CĐ VHNT Việt Bắc đối với những sự kiện lớn của Tỉnh và Thành phố.

Sau thời gian làm việc với tinh thần xây dựng cao, Đại hội Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường Khóa XXV (Nhiệm kỳ 2019-2022). Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Việt Cường đã gửi lời cảm ơn tới Thành Đoàn Thái Nguyên đã có những sự quan tâm sâu sát đến phong trào Đoàn Trường VĐ VHNT VB; tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất cho công tác Đoàn những năm qua; tới các đồng chí đã tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2019 vì những đóng góp của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn.

 

.

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt đại hội

 

Trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành vào cuối buổi chiều cùng ngày, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, theo đó: đồng chí Nguyễn Việt Cường được tín nhiệm tái đắc cử Bí thư Đoàn trường; đồng chí Vũ Văn Trọng – Phó bí thư Đoàn trường và đồng chí Đặng Thị Thu Hằng – UV BTV Đoàn trường. Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 54 năm thành lập trường và thành công tốt đẹp./.

 


Tác giả: