Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu – Đài Loan thăm và làm việc tại trường CĐ VHNT Việt Bắc

Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu – Đài Loan thăm và làm việc tại trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 16/01/2020
9

Ngày 7/1/2020, Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu (Sùng Hữu) (ChungYu University of Film and Arts – CUFA) đã có buổi thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

 

 

 

Tham dự buổi thăm và làm việc, về phía trường bạn có ông Kuan Lin (Tony) – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, ông Chen – Ban tuyển sinh, bà Phạm Hoa Huệ và ông Phạm Trần Dương – Cố vấn hợp tác quốc tế thuộc Trường Đại học Điện ảnh, nghệ thuật và Quản trị du lịch Sùng Hữu – Đài Loan. Về phía trường CĐ VHNT Việt Bắc có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Vương Văn Chung – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Th.S. Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn.

 Trong thời gian thăm và làm việc tại trường CĐ VHNT Việt Bắc, NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của công tác hợp tác quốc tế trong xu thế hiện nay của Nhà trường đặc biệt Nhà trường quan tâm tới việc liên kết đào tạo lên trình độ cao hơn và các lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ, giảng viên thuộc chuyên ngành nghệ thuật và du lịch, đồng thời hy vọng những chương trình hợp tác cụ thể giữa 2 bên sẽ là cầu nối để đưa các em sinh viên có cơ hội tiếp cận, giao lưu và học hỏi với nghệ thuật thế giới, và, qua đó tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu về ngành nghề đào tạo của mình. Hiện nay, Trường Đại học Sùng Hữu là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Điện ảnh, Nghệ thuật và Quản trị du lịch của Đài Loan. Đây là trường lý tưởng cho những ai yêu thích và đam mê nghệ thuật nói chung và môn nghệ thuật số 7 nói riêng. Tỷ lệ các giảng viên tham gia đào tạo gồm những người đã thành danh trong thực tế chiếm tới 91%, Nhà trường hiện có 3 học viện gồm: Học viện Nghệ thuật biểu diễn (đào tạo các ngành tập trung tại các khoa: Khoa nghệ thuật biểu diễn; Khoa sự nghiệp biểu diễn; Khoa thiết kế tạo hình thời trang; Học viện thiết kế truyền hình); Viện thiết kế – sáng tạo văn hóa (đào tạo các ngành tập trung tại các khoa: Khoa phát thanh truyền hình; Khoa thiết kế kỹ thuật số – Đa phương tiện; Khoa thiết kế – sáng tạo sản phẩm; Khóa học nhiếp ảnh) và Học viện Công nghiệp du lịch gồm: Khoa quản trị du lịch lữ hành; Khoa quản lý kinh doanh giải trí; Khoa quản lý kinh doanh và Khóa học về đời sống trí tuệ.

Với bề dày kinh nghiệm đào tạo 53 năm về lĩnh vực điện ảnh, nghệ thuật và quản trị du lịch, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, nhiều năm qua nhà trường đã đạt được các giải thưởng cao quý về nghệ thuật của Đài Loan. Trong đó Ngành Quản trị du lịch và lữ hành của trường rất có tiếng và được đánh giá rất cao. Ngoài việc dạy các kiến thức cực kỳ bổ ích và mang tính thực tế, nhà trường còn tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tập tại nước ngoài hay mời các giảng viên danh giá đến đến hỗ trợ giảng dạy nhằm truyền đạt kiến thức cho sinh viên. 

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Điện ảnh, nghệ thuật và Quản trị du lịch Sùng Hữu, Đài Loan làm việc tại một ngôi trường có các ngành đào tạo tương đồng, đại diện Đoàn Trường ông Kuan Lin – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế đã giới thiệu và gợi mở một số chương trình tuyển sinh dành cho sinh viên nước ngoài đăng ký nhập học vào trường, và nhận các mức học bổng khác nhau. Bên cạnh đó, đoàn Trường Đại học Sùng Hữu cũng bày tỏ lòng cảm ơn và bất ngờ trước sự đón tiếp nồng hậu từ phía Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, và hi vọng rằng lần gặp và làm việc đầu tiên, cũng sẽ là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác giữa hai trường trong tương lai.


Tác giả: