Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2023 của LĐLĐ TP Phổ Yên

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2023 của LĐLĐ TP Phổ Yên

00:00:00 26/12/2023
19

        Chiều ngày 25/12, Liên đoàn lao động thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. 
        Dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí trong BTV, BCH LĐLĐ thành phố; Chủ tịch (Phó chủ tịch) các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố; các tập thể, cá nhân được khen thưởng đồng thời có sự góp mặt của đội văn nghệ xung kích của Thầy và trò nhà trường đã góp phần rất lớn trong sự thành công của Hội nghị.
        Hiện nay, LĐLĐ thành phố Phổ Yên đang quản lý trực tiếp 169 công đoàn với trên 22.000 đoàn viên công đoàn. Năm 2023, các cấp công đoàn trong toàn thành phố đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Các hoạt động đều hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn.
Nổi bật là tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công đoàn các cấp. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. 
        Nhân dịp các ngày lễ, tết của dân tộc, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng 1.045 suất quà cho CNLĐ khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con của CNVCLĐ,  hộ dân nghèo trên địa bàn với số tiền trên 500 triệu đồng; Tặng 989 vé xe cho CNVCLĐ về quê đón Tết trị giá gần 200 triệu đồng. Các CĐCS thăm hỏi hàng chục nghìn suất quà với số tiền trên 10 tỉ đồng; Xây dựng 02 nhà Mái ấm công đoàn; duy trì hoạt động tín chấp cho 30 NLĐ vay vốn từ quỹ giải quyết việc làm của LĐLĐ tỉnh, số tiền 900 triệu đồng; vận động 1.350 NLĐ tham gia hiến máu nhân đạo được 1.110 đơn vị máu.

          Trong năm, các cấp công đoàn cũng đã hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tích cực tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, kết quả có 2.257 sáng kiến được ghi nhận. Phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động có nhiều đổi mới theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.
        Công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn được triển khai thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với từng đối tượng trong từng loại hình doanh nghiệp.
        Phần chào mừng của Hội nghị, Thầy và trò nhà trường đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 5 tiết mục. Chỉ đạo nội dung trực tiếp do Ban chấp hành liên đoàn lao động Thành Phố Phổ Yên; Biên đạo và dàn dựng chương trình: Giảng viên: Việt Cường, Việt Hà với các tác phẩm: Hát múa: Tuổi xuân dâng Đảng – Sáng tác: Đỗ Dũng; Tốp ca nữ: Sơn nữ dâng trà – Sáng tác: Hoàng Chí Bình; Múa: Sắc trà; Song ca: Phổ Yên thành phố trẻ – Biểu diễn: Nguyễn Hiếu, Ngọc Anh; Hát múa: Vang mãi khúc ca công đoàn Việt Nam – Sáng tác: Ngô Phạm Toán.
        Chương trình đã được các đại biểu hội nghị đánh giá cao về sự chuyên nghiệp cũng như các tiết mục gần gũi với quê hương Phổ Yên và công tác công đoàn của Phổ Yên. Đây cũng là sự gắn kết giữa 2 đơn vị LĐLĐ TP Phổ Yên và Nhà trường ngày càng thêm khăng khít, gắn bó hỗ trợ nhau trong công tác.


Tác giả: