Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng 70 năm thành lập phường Lương Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng 70 năm thành lập phường Lương Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

00:00:00 01/10/2023
9

          Ngày 23-9, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lương Sơn (TP. Sông Công) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công, các đồng chí trong BTV Thành ủy, BCH Đảng bộ TP, lãnh đạo các phòng, ban ngành chuyên môn của TP, lãnh đạo phường qua các thời kỳ, các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, trường học, đơn vị… đứng chân trên địa bàn và đại diện 21 TDP đã tới dự đông đủ.
          Phường Lương Sơn hiện nay tiền thân là xã Lương Sơn được thành lập ngày 23/9/1953, thuộc tổng Thượng đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Năm 1976, TPThái Nguyên được quy hoạch mở rộng và xã Lương Sơn thuộc huyện Phú Bình đã chuyển về trực thuộc quản lý của TP.Thái Nguyên. Tháng 7/2015, thực hiện Nghị quyết số 932 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, phường Lương Sơn được thành lập, trực thuộc sự quản lý của TP. Sông Công với 21 tổ dân phố. 
           Kể từ ngày thành lập đến nay trải qua 70 năm xây dựng và phát triển. Đảng bộ phường đã trải qua 22 kỳ đại hội; HĐND,UBND trải qua 21 kỳ bầu cử; UBMTTQ và các đoàn thể quần chúng qua các kỳ kiện toàn đã không ngừng lớn mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Đảng, chính quyền hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, lòng dân đồng thuận đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, xây dựng quê hương LS không ngừng khởi sắc theo từng thời kỳ trên tất cả các lĩnh vực.
          Có thể thấy, diện mạo phường Lương Sơn đã có sự thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng cao. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm xuống còn 2,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%; 100% các tổ dân phố đều có nhà văn hóa hoạt động có hiệu quả…
          Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lương Sơn tiếp tục khắc phục khó khăn, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh và nội lực của địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh, bền vững.
          Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ phường là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lương Sơn nhìn lại và tự hào với những kết quả đã đạt được trong suốt quá trình xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời phát huy truyền thống, ra sức dựng xây đảng bộ phường ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của T.P Sông Công nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung.
          Trong chương trình này, Thầy và Trò Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã phục vụ nhân dân Phường bằng chương trình nghệ thuật đầy chuyên nghiệp, được dàn dựng công phu và để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Lời ca tiếng hát ấy ca ngợi Đảng, chính quyền và nhân dân phường Lương Sơn trong tinh thần phát triển mới hiện nay.
          Chương trình đã được người dân đón nhận và thưởng những tràng pháo tay nồng hậu, khẳng định chất lượng và kỹ thuật biểu diễn của các em Học sinh sinh viên ngày một nâng cao.
         
         
Một số hình ảnh trong chương trình:

 


Tác giả: