Công đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc phát động cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Công đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc phát động cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

00:00:00 18/04/2020
5

Ngày 25 tháng 3 năm 2020, Ban chấp hành công đoàn Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã triển khai Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

 

 

 

Hưởng ứng tinh thần chung hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo,  Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc cũng không ngoại lệ, các tổ chức chính trị trong nhà trường đã kịp thời phát động tới các công đoàn viên, các Đoàn viên, thanh niên đang công tác học tập tại trường với cuộc thi trắc nghiệm do Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức có tên gọi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”. Cùng với mục đích chung nhằm tuyên truyền về lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng. Qua đó, nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; qua đó, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Góp phần đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tại công văn số 87/LĐLĐ ngày 25 tháng 03 năm 2020 của Liên đoàn Lao động Tỉnh Thái Nguyên về việc Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” đã nêu rõ thể lệ và địa chỉ link dự thi: https://vcnet.vn/contest2020

 “Thể lệ cuộc thi, link dự thi cùng các thông tin về cuộc thi được đăng trên các báo: Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Tạp chí Tuyên giáo, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Báo Công an nhân dân, Báo Tiền phong, Báo điện tử Vietnamnet, Báo điện tử VnExpress, Báo Thanh niên, Báo điện tử Dân trí,…” bên cạnh đó đã hướng dẫn chi tiết về cách thức làm bài thi.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNET (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký cuộc thi); có độ tuổi dự thi từ đủ 14 tuổi trở lên.

Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 23 tháng 03 năm 2019 , kết thúc cuộc thi vào ngày 13 tháng 7 năm 2020.

Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ 2 hàng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ 2 kế tiếp.

Mỗi người có thể tham gia dự thi nhiều lần trong cuộc thi tuần nhưng chỉ được công nhận một kết quả đúng và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi

Ngay sau khi phát động cuộc thi, các công đoàn viên, các em học sinh, sinh viên của nhà trường đã rất nhiệt tình tham gia cuộc thi, các công đoàn viên thuộc các tổ : Khoa Âm nhạc, Khoa Kiến thức cơ bản và cơ sở ngành, Phòng Đào tạo, QLKH & HTQT và Phòng Khảo thí & đảm bảo CLGD…cùng với các em học sinh sinh viên thuộc các Khoa đã hưởng ứng tham gia.

Cuộc thi diễn ra góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân các dân tộc hiểu biết về truyền thống vẻ vang của Đảng trong 90 năm xây dựng và phát triển, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Từ đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp

Có thể nói, cuộc thi đã góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng hơn đến mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy niềm tự hào 90 năm lịch sử vinh quang của Đảng ta, 90 năm Ngày tuyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, cũng như những đổi thay của quê hương, đất nước. Từ đó, thôi thúc mỗi cá nhân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc./.

 


Tác giả: