Công bố và trao quyết định cho GV Trần Văn Nghị nghỉ chế độ

Công bố và trao quyết định cho GV Trần Văn Nghị nghỉ chế độ

00:00:00 31/05/2023
5

        Tham gia buổi chia tay có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; Nhà giáo Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn và sự có mặt đầy đủ của các giảng viên khoa Âm nhạc đến chia tay và tri ân thầy.
        Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại đã trao quyết định và tặng bó hoa tươi thăm tới nhà giáo Trần Văn Nghị. Trong không khí vui vẻ và đầm ấm của buổi chia tay, Thầy Hiệu trưởng đã ôn lại quá trình công tác, thành tích và những đóng góp đáng kể của nhà giáo cho sự phát triển chung của nhà trường trong suốt chặng đường 42 năm công tác; đồng thời tin tưởng nhà giáo Trần Văn Nghị luôn phát huy những phẩm chất chính trị của Đảng viên, tính mẫu mực của nhà giáo, tiếp tục đóng góp, xây dựng Nhà trường phát triển ngày càng lớn mạnh.

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại tặng hoa cho thầy Trần Văn Nghị
        Giảng viên Trần Văn Nghị sinh ra và lớn lên gần bến Bình Ca, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Năm 1976, Trường Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tuyển sinh trực tiếp tại phòng Văn hóa huyện Yên Sơn, lúc đó giảng viên Đàm Thế Vân (chuyên ngành sáo trúc) đã phát hiện năng khiếu của cậu bé Nghị và tuyển chọn cậu vào học Âm nhạc chuyên ngành sáo trúc (5 năm). Năm 1981, thầy Trần Văn Nghị tốt nghiệp xong được giữ lại trường với vai trò đảm nhiệm là giáo viên đệm múa ballet. Trong quá trình học trung cấp tại trường, thầy Nghị thường xuyên tự học thêm đàn piano và organ, đồng thời cũng được sự chỉ bảo tận tình của một số thầy cô như: cô Hoàng Hoa, cô Nguyệt – Nhạc viện Hà Nội được nhà trường mời lên dạy các giờ học chuyên đề.
        Tới năm 1993, thầy Trần Văn Nghị cùng một số thầy cô lúc bấy giờ được cử đi học bồi dưỡng đàn organ tại trường Nghệ thuật Hà Nội dưới dự dạy dỗ trực tiếp của giáo sư Xuân Tứ, thầy đã có được Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm âm nhạc và Chứng nhận trình độ sư phạm dạy đàn Organ. Chính thức từ 1994 thầy dạy khóa âm nhạc đầu tiên tại trường (Âm nhạc K16) cho đến nay.
        Trong quá trình giảng dạy và học tập của mình, nhà giáo Trần Văn Nghị cũng rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào, đoàn thanh niên của trường. Tham gia band nhạc biểu diễn tại các chương trình nghệ thuật của khu vực, bộ, ngành và để lại những ấn tượng tốt đẹp và nhiều kỷ niệm lúc bấy giờ.
Với tính tình ôn hòa, hiền lành, sự dạy dỗ tận tình và tâm huyết, bao thế hệ học trò đã được thầy dạy dỗ, nên người và thành công. 42 năm gắn bó với nhà trường là 42 năm đầy ắp những kỷ niệm vui buồn, những thăng trầm lịch sử của trường thầy cùng đồng hành và trải qua. Đến nay, thầy đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình.
        Phát biểu trong buổi gặp mặt, thầy Trần Văn Nghị không giấu nổi xúc động trước tình cảm của tập thể nhà trường dành cho Thầy. Thầy gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo nhà trường, các đồng nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ thầy trong quá trình công tác tại trường và mong rằng nhà trường luôn phát triển và thầy cũng luôn sẵn sàng trong thời gian tiếp theo luôn quan tâm, cổ vũ và dõi theo sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nhà trường.


Tác giả: