Chi bộ Giảng viên 1 tổ chức kết nạp Đảng viên mới

Chi bộ Giảng viên 1 tổ chức kết nạp Đảng viên mới

00:00:00 17/01/2021
3

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”.

Với ý nghĩa đó, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021), được sự giúp đỡ của chi bộ Khối giảng viên 1 và sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, đồng chí Vũ Văn Trọng, đồng chí Đặng Thị Thu Hằng đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 11/01/2021.

 

.

 

Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới với sự tham gia của đồng chí NGƯT.ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, đồng chí ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ Nhà trường, các đồng chí là Bí thư chi bộ trong Đảng bộ và các Đảng viên trong chi bộ Giảng viên 1. Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Thiện Thực – Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định kết nạp và phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên mới, đồng thời phân công các đồng chí đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các đồng chí đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng.

 

.

 

Các đồng chí được kết nạp lần này là những người gương mẫu trong công việc, kiên trì phấn đấu và tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng của giai cấp công nhân Việt Nam, của Bác Hồ và tôn chỉ mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm cao.

Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, các đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa góp phần xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng phát triển.

 


Tác giả: