CBGV Trường CĐ VHNT Việt Bắc gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

CBGV Trường CĐ VHNT Việt Bắc gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

00:00:00 07/03/2024
8

        Tại buổi gặp mặt, các công đoàn viên nữ cùng các em học sinh sinh viên nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 
        Trong những năm vừa qua, Ban nữ công nhà trường đã luôn đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm do Công đoàn trường cũng như cấp trên giao cho. Phát huy những thành tích đã đạt được, Ban nữ công nhà trường tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua của Nhà trường; tạo sự đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa mẫu mực, tiêu biểu, xứng đáng mỗi thầy cô là một tấm gương tự học và sáng tạo.

Đ/c Trần Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

        Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc hiện nay có 31 công đoàn viên nữ, chiếm tỷ lệ 50% công đoàn viên toàn trường. Trình độ của công đoàn viên nữ cũng rất cao, hiện nhà trường có 3 tiến sĩ thì cả 3 đều là nữ; số lượng nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong nhà trường là 9/21 (chiếm tỷ lệ 43%); Cán bộ nữ sau khi bổ nhiệm đã phát huy tốt năng lực trong công tác, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ được giao trong vai trò quản lý, đáp ứng yêu cầu mới trong giai đoạn hiện nay. Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường thường xuyên phối hợp với Ban Giám hiệu quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện cho nữ đoàn viên, cán bộ CCVCLĐ nữ được học tập, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ.
        Thực hiện bình đẳng giới trong các lĩnh vực xã hội và gia đình, đổi mới phương pháp dạy học và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Dạy tốt, học tốt”, gắn với cuộc vận động “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm, toàn diện và nổi bật xuyên suốt quá trình triển khai thực hiện phong trào nữ cán bộ CCVCLĐ của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.
        Tại buổi gặp mặt, các chị em phụ nữ cũng được nghe cuộc nói chuyện chuyên đề của PGS. TS. Trần Thị Việt Trung – Phó chủ tịch hội nữ tri thức tỉnh Thái Nguyên, Phó chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên đến nói chuyện về “Bình đẳng giới, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong thời đại hiện nay”. Bài nói chuyện đã truyền cảm hứng cho các chị em phụ nữ của Trường với định hướng “Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại 4.0”, đồng thời các chị em cũng cởi mở chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, vun đắp thêm những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc.

PGS. TS. Trần Thị Việt Trung nói chuyện chuyên đề tại buổi gặp mặt

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên và HSSV nữ của Trường đồng thời động viên, khích lệ chị em luôn đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt.
        Kết quả đạt được năm 2023, đã có 31/31 cán bộ, giảng viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”. Thông qua buổi gặp mặt, các Cán bộ, giảng viên nữ có cơ hội cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, về cuộc sống gia đình và xã hội… qua đó đã giúp nữ CNVCLĐ thành công trong cuộc sống gia đình, tạo thêm động lực phấn đấu trong công tác.


Tác giả: