Cảm xúc mùa thi

Cảm xúc mùa thi

00:00:00 10/07/2021
12

Sau ba ngày diễn ra kì thi tốt nghiệp chuyên ngành Biểu diễn múa dân gian dân tộc lớp k25 hệ đào tạo trung cấp 4 năm (2017 – 2021). Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như được vỡ òa khi nhìn thấy sự trưởng thành của các em chững trạc hơn, múa có cảm xúc hơn … tất cả tạo nên một dấu ấn của một mùa thi tốt nghiệp thành công và ngập tràn hạnh phúc. Trước những biến cố của dịch bệch Covid – 19 diễn ra hết sức phức tạp, lịch học tập bị thay đổi cùng với các hình thức đào tạo, lên lớp cũng buộc phải thay đổi, thầy và trò khoa múa đã phải vận dụng mọi biện pháp, điều kiện tốt nhất để đảm bảo giờ học, tiết học cho các em học sinh đặc biệt là lớp tốt nghiệp.

 

 

 

Tập thể lớp Múa K25 chụp ảnh kỷ niệm cùng với các thầy cô Ban Giám hiệu, các khoa và bạn bè đến dự

 

Bằng sự đoàn kết, với tinh thần “ Tất cả vì học sinh thân yêu” Ban Giám hiệu Nhà trường đã cụ thể xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp và khoa múa & SK đã rất quyết tâm thực hiện thành công cho một mùa hái quả.

Tại buổi khai mạc kỳ thi Khoa múa cùng các em lớp k25 đã nhận được sự quan tâm và những lời chúc, những lẵng hoa tươi thắm của các Nhà hát, các đoàn nghệ thuật, những người đang hoạt động trong lĩnh vực múa và khán giả yêu múa như: Đoàn múa Nhà hát Dân gian Việt Bắc do NS Nguyễn Thị Lan Phương cùng các NS đoàn múa; Đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên do NSƯT. Dương Thị Nhị cùng các nghệ sỹ;  Hội NSM Việt Nam tỉnh Thái Nguyên do NGƯT. Nguyễn Thị Đông chi hội trưởng cùng các hội viên hội NSM; Đoàn Nhà hát tỉnh Bắc Kạn; Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang; Đoàn nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang; Tập thể lớp BĐ múa k36 do NS Lưu Phong Lan cùng tập thể lớp.

Đặc biệt là sự quan tâm của Ban giám hiệu trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc do NGƯT. Đỗ Quang Đại Bí thư Đảng bộ Hiệu trưởng Nhà trường cùng thạc sỹ Vương Văn Chung, thạc sỹ Bùi Quốc Chiều phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và động viên, đồng hành cùng các em là sự quan tâm, chăm sóc của thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Việt Hà cùng các bậc phụ huynh dù xa xôi nhưng vẫn có mặt đông đủ để động viên khích lệ các em.

 

 

 

Phần thi Múa dân gian các dân tộc Việt Nam

 

Nội dung thi được tập trung vào 3 phần chính gồm: Múa Cổ điển Châu Âu do giảng viên giảng dạy ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc và GV đệm đàn cô Đặng Thị Thu Giang; Múa dân gian các dân tộc Việt Nam do giảng viên giảng dạy ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai, GV đệm đàn thầy Nguyễn Tùng Lâm và Kỹ thuật biểu diễn giảng viên giảng dạy ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai.

 

 

 

Phần thi Kỹ thuật biểu diễn

 

Các phần thi diễn ra thật đầy cảm xúc những giọt mồ hôi ướt đẫm trang phục những nụ cười rạng rỡ, tự hào và đầy lạc quan, những tràng pháo tay vang dội sau mỗi phần thi kỹ thuật tất cả tạo nên một dòng cảm xúc hạnh phúc bất tận, đặc biệt trong kỳ thi năm nay bằng sự cố gắng hết mình của cô và trò môn múa Cổ điển Châu Âu phần múa trên giầy mũi cứng đã được đư vào sử dụng, đây chính là sự khởi đầu tốt cho quá trình đào tạo của bộ môn nhằm phát huy hết khả năng của người học mà không bị áp đặt hay gồng ép… và điều quan trọng hơn đó là chúng ta đã nhìn thấy các em đã thực sự trưởng thành. Chúc tất cả các em sẽ luôn hạnh phúc may mắn và thành công hơn trên con đường mà các em đã lựa chọn.

 


Tác giả: