Các hoạt động chào tháng thanh niên của BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc

Các hoạt động chào tháng thanh niên của BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc

00:00:00 20/04/2020
4

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020).  Đặc biệt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2020)

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Chào mừng tháng Thanh niên, Đoàn Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã triển khai tới các bạn Đoàn viên về công tác chào mừng ngày 26.03. Thi đua học tập và rèn luyện, hăng say sáng tạo. Đồng thời do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn Thế Giới. BCH Đoàn đã triển khai tới các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên cần rửa tay sạch sẽ hàng ngày bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, khi ra đường và lên lớp học cần đeo khẩu trang, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh lây lan, khai báo y tế, tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ lớp học, hàng lang, sân trường, cổng trường và nơi ở.

 

 

 

Phát động phong trào thi đua của Thành Đoàn Thái Nguyên về cuộc thi học sinh, sinh viên xây dựng clip, video tuyên truyền Phòng, chống dịch Covid -19 trên nền nhạc có lời “Ghen Cô Vy” đã được nhiều chi đoàn và các bạn học sinh, sinh viên Nhà Trường hưởng ứng rất tích cực như: Lớp Trung cấp ca múa nhạc K1 và K2, lớp Trung cấp Múa K25 và K26, Lớp CĐ Quản lý văn hóa K13…

Chiều ngày 25.03.2020 BCH Đoàn Trường đã họp và tổ chức lớp học Cảm tình đoàn cho hơn 100 em học sinh, sinh viên của Nhà Trường do đồng chí Nguyễn Thị Hằng (Uỷ viên BCH) phụ trách bồi dưỡng.

Các bạn học sinh, sinh viên đã được tìm hiểu về mục đích, quá trình hoạt động của Đảng và quan điểm của Đảng về công tác thanh niên. Tiếp theo, các bạn được cung cấp thông tin về Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bao gồm: truyền thống, mục đích, tính chất, chức năng, vai trò, nguyên tắc tổ chức của Đoàn và quyền hạn, nghĩa vụ của Đoàn viên. Từ đó, tự bản thân mỗi bạn sẽ có ý thức phấn đấu để trở thành Đoàn viên ưu tú. Sau buổi học cảm tình đoàn BCH đã lựa chọn và phê duyệt được 99 bạn đoàn viên mới từ các chi đoàn là học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt để tổ chức kết nạp vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2020.

 

 

 

Chiều 26.03.2020 vừa qua tại Hội trường B, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc do đồng chí Nguyễn Việt Cường (Bí thư Đoàn) và đồng chí Vũ Văn Trọng (Phó bí thư Đoàn) chủ trì, đã diễn ra Lễ kết nạp Đoàn viên mới với sự tham dự tích cực của 99 bạn đoàn viên thanh niên. Lễ kết nạp Đoàn là sự ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực của các bạn học sinh trong học tập và hoạt động, là hình thức quy chuẩn để đánh dấu sự trưởng thành của đoàn viên. Trong buổi lễ kết nạp Đoàn 100%  đại biểu tham dự và các bạn đoàn viên phải đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào buổi lễ. Không khí lễ kết nạp diễn ra trang trọng, nghiêm túc. Hướng về lá cờ Tổ quốc với sắc đỏ, sao vàng, lá cờ Đoàn với biểu tượng vững vàng, đi lên của tuổi trẻ, các bạn cùng đồng thanh lời hứa sắt son trở thành những Đoàn viên gương mẫu, tích cực học tập và rèn luyện để xứng đáng là Đoàn viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chúc mừng các tân Đoàn viên! Hi vọng các bạn sẽ có thật nhiều đóng góp để Đoàn trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc ngày càng vững mạnh!

 


Tác giả: