Sáng ngày 8 tháng 2 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Đoàn công tác gồm có: đ/c Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Trần Quốc Tỏ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; đ/c Lê Thị Phượng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ VHTT&DL; đ/c Lê Thanh Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTT&DL; đ/c Vi Thanh Hoài – Phó cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở – Bộ VHTT&DL; cùng các đồng chí trong đoàn công tác Bộ VHTT&DU LỊCH, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Thái Nguyên… Về phía Nhà trường có NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vương Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, các Thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng chức năng, khoa chuyên môn và toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường tới dự.
Trong niềm vui của đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, được vinh dự và tự hào khi tiếp đón Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm trường, NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường gửi tới Bộ trưởng và đoàn công tác lời chúc tốt đẹp nhất mừng năm mới. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đã báo cáo tóm tắt các hoạt động đào tạo của Nhà trường về các lĩnh vực: công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý học sinh sinh viên, Nhà trường đang tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ do Bộ giao cho, đẩy mạnh công tác tuyển sinh, chăm lo tới học sinh sinh viên và thường xuyên nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu của tình hình mới hiện nay.

Sau khi nghe báo cáo từ đồng chí Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các thầy cô trong nhà trường, đồng chí đã ghi nhận những kết quả của nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Bộ trưởng đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là: đào tạo cán bộ văn hóa nghệ thuật cho các dân tộc khu vực Việt Bắc trong đó trung tâm là sinh viên và các ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của xã hội. Để có được như vậy, nhà trường cần khẳng định thương hiệu qua đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, môi trường học tập thân thiện,… để thu hút người học.
Để thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao cho về đào tạo cán bộ văn hóa nghệ thuật bậc Trung cấp và Cao đẳng cho con em đồng bào dân tộc khu vực Đông Bắc, Nhà trường tạo môi trường là nơi bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể, kế thừa tinh hoa nghệ thuật truyền thống của ông cha, Bộ trưởng nhấn mạnh về việc đào tạo theo cơ chế thị trường hiện nay, thay đổi và bổ sung các ngành đào tạo phù hợp xã hội yêu cầu. Trong giai đoạn hiện nay, việc đào tạo cần liên kết chặt chẽ giữa thực hiện các nhiệm vụ chính trị vận hành theo cơ chế thị trường, chú ý gìn giữ và duy trì các loại hình nghệ thuật truyền thống, có chiến lược cụ thể về công tác đào tạo.
Trong công tác đào tạo thường xuyên đổi mới, không cứng nhắc, máy móc, đập khuân. Môi trường đào tạo phong phú, các loại hình nghệ thuật truyền thống được ưu tiên, giao lưu, đối ngoại về văn hóa, gắn văn hóa nghệ thuật với du lịch, mở rộng các hình thức đào tạo … là những điều Bộ trưởng nhắn nhủ với thầy và trò nhà trường.

Tuy còn nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, nhưng nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, khuân viên xanh – sạch – đẹp, có sân khấu, phòng tập đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ giảng viên yêu nghề, ký túc xá đầy đủ tiện nghi là điều kiện thuận lợi để các em học sinh sinh viên học tập và rèn luyện, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường trong khu vực và cả nước.


