BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình “ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ 27/7”

BCH Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia chương trình “ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ 27/7”

00:00:00 29/07/2019
11

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào Thanh Niên trường học năm học 2018-2019. Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, tối ngày 26/7/2019 Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình thắp nến tri ân ngày 27/7 tại nghĩa trang Dốc Lim, BCH đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tham gia chương trình cùng thành đoàn và các khối trường trong tỉnh.


          

Tham gia chương trình, đại diện cho trường CĐ VHNT Việt Bắc có BCH Đoàn trường gồm: đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó bí thư. Cùng các đồng chí là ủy viên BCH đoàn trường tham gia đầy đủ.

          Chương trình diễn ra với đầy đủ nghi thức trang trọng, tôn nghiêm. Những bài phát biểu, phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, đốt nến và thắp hương lên từng phần mộ các chiến sĩ được diễn ra trong không gian xúc động.Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Ngày 27/2 hàng năm phản ánh sự đánh giá của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc. Qua đó nhằm phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Bác Hồ và Đảng ta đã lựa chọn, lãnh đạo.

Tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc.

Phát huy tinh thần “gia đình cách mạng gương mẫu” góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế.


          

Đối với thanh niên Việt Nam, ngày 27/7 có ý nghĩa vô cùng quan trọng để chúng ta biết ơn những người đã hy sinh cho Tổ quốc, cố gắng phấn đấu để đất nước phát triển hơn. Thế hệ trẻ tương lai thanh niên Việt Nam nói chung, cũng như thanh niên đoàn trường CĐVHNT Việt Bắc nói riêng sẽ ra sức học tập, phấn đấu, luôn biết ơn và nhớ về những người có công với Cách mạng.

           Đây là một hoạt động thường niên và ý nghĩa đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.


 


Tác giả: