Ấn tượng từ chương trình ’Giai điệu tháng 4’

Ấn tượng từ chương trình ’Giai điệu tháng 4’

00:00:00 22/04/2022
9

Thực hiện kế hoạch đào tạo chung của trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc, thực hiện sự chỉ đạo của khoa Âm nhạc về việc tổ chức báo cáo thực tập các chuyên ngành đào tạo, chiều ngày 19 tháng 4 năm 2022, tại Hội trường – trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc khoa Âm nhạc tổ chức báo cáo chương trình thực tập tốt nghiệp cho 2 lớp trung cấp Thanh nhạc K29 và Cao đẳng thanh nhạc K13. Đến dự với chương trình báo cáo, về phía lãnh đạo Nhà trường có NGƯT Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư đảng bộ, phó Hiệu trưởng; Khoa âm nhạc có nhà giáo Trần Quang Hưng – Trưởng khoa Âm nhạc cùng đông đảo các thầy cô và toàn thể học sinh, sinh viên khoa Âm nhạc.

 

.

 

Trong những năm qua, khoa Âm nhạc luôn sát sao chỉ đạo công tác thực tập cho các lớp chuẩn bị ra trường. Các em học sinh, sinh viên được lựa chọn các nơi mình muốn thức tập tại địa phương hoặc thực tập tại trường. Trong đó có lớp Nhạc k38, nhiều em đã chủ động liên hệ với các địa phương để thực tập, nhiều em thực tập tại Nhà hát Dân gian Việt Bắc… Do thời gian qua, dịch covid có diễn biến phức tạp, nhiều học sinh, sinh viên thanh nhạc bị nhiễm covid, nên 2 lớp Trung cấp Thanh nhạc k39 và Cao đẳng Thanh nhạc k13 chọn phương án thực tập tại nhà trường. Trong 45 ngày thực tập, các em đã hăng say luyện tập các tác phẩm của mình. Bên cạnh đó, với sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô, các em đã có 1 chương trình báo cáo với 11 tiết mục, bao gồm đầy đủ các nội dung như đơn ca, tam ca, tốp ca… Các tiết mục được các em tự dàn dựng công phu, kết hợp với phần múa phụ hoạ của các học sinh khoa Múa đã làm cho chương trình thêm phần sinh động.

Qua chương trình báo cáo thực tập này, nhiều em đã tự tin hơn rất nhiều để chuẩn bị cho chương trình thi tốt nghiệp sắp tới diễn ra vào trung tuần tháng 7, đây sẽ là chương trình đặc sắc nhất, hấp dẫn nhất mà các em đang ấp ủ những tác phẩm mà các em tâm huyết nhất để thi tốt nghiệp. Nhiều em đã lên ý tưởng cho chương trình tốt nghiệp với những tác phẩm mới nhất, lạ nhất được dàn dựng công phu cùng với những nghệ sĩ múa, nhóm nhảy hiện đại…

 

.

 

Kết thúc chương trình báo cáo thực tập, Lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao công tác thực tập và báo cáo thực tập của các lớp, đánh giá cao công tác chỉ đạo, giảng dạy của đội ngũ nhà giáo trong khoa Âm nhạc, đồng thời nhắc nhở các em học sinh, sinh viên cần cố gẵng hơn nữa trong chuyên môn, chuẩn bị tốt khối lượng kiến thức cũng như đầy đủ bài bản để chuẩn bi cho kỳ thi tốt nghiệp tới.

Trong quá trình thực tập và báo cáo thực tập, các giảng viên phụ trách hướng dẫn đã đánh giá các em hoàn thành tốt và xuất sắc phần báo cáo của mình. Ngoài ra các địa phương và phụ trách quản lý chuyên môn Nhà hát Dân gian Việt Bắc cũng đã đánh giá cao công tác thực tập của lớp Nhạc 38, các em đều đạt loại tốt và xuất sắc.

 


Tác giả: